(iHay) Sả và gừng là hai loại gia vị phổ biến. Nhưng ít ai biết sự kết hợp của chúng sẽ cho loại nước uống thanh khiết, thơm mát, tốt cho sức khỏe.
|
Khoa học đã chứng minh những tác dụng tuyệt vời của sả như giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, giúp da sáng đẹp, chống trầm cảm, ngăn ngừa ung thư… Trong khi đó, gừng cũng có những công dụng kỳ diệu trong sức khỏe, như chữa cảm mạo, hạ nhiệt, giảm mệt mỏi, kích thích sự thèm ăn… Cùng khám phá công thức nấu nước sả gừng cực đơn giản, giúp tăng cường sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 1,5 lít nước
- 1 củ gừng
- 5 củ sả
- 100gr đường cát
Thực hiện:
- Củ gừng đem gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt lát mỏng. Củ sả rửa sạch, cắt rời từng khúc lớn ở phần ngọn, còn phần củ thì đập dập.
- Cho 1,5 lít nước cùng với gừng và sả vào nồi, bật bếp nấu. Khi nước sôi thì giảm nhiệt độ, để nồi nước liu riu, đồng thời cho đường cát vào và khuấy đều.
- Đợi nồi nước sôi thêm một lúc thì tắt bếp. Mùi sả và gừng dễ chịu đã lan đều khắp căn bếp nhà bạn.
- Bạn có thể nặn thêm một ít nước cốt chanh hoặc tắc (quất), và cho một chút muối để tăng thêm hương vị.
|
Với vị thơm dịu và dễ chịu của sả, vị cay ấm của gừng và vị ngọt nhẹ của đường, thức uống này sẽ giúp kích thích vị giác, khiến cơ thể như được tăng thêm sức sống và tràn đầy cảm hứng. Đặc biệt, nước sả gừng nóng cũng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp và dễ chịu hơn trong những ngày lạnh.
Bình An
>> Giã rượu bằng trà xanh và trà gừng
>> Dùng gừng trị bệnh thường gặp
>> Cá nhét nấu lá gừng
Bình luận (0)