(iHay) Miếng sườn cừu béo vừa phải được khử tanh thật khéo mới có thể "thăng hoa vượt trội" với xốt cherry lạ miệng. Cùng vào bếp tự làm món sườn cừu xốt Cherry Balsamic độc đáo với đầu bếp Jack Lee của nhà hàng Acacia (Q.1, TP.HCM).
>> Thưởng thức nem nướng D’ran 'dễ bị ghiền' ở Sài Gòn
|
Thành phần:
Hai miếng sườn cừu (ướp với húng tây, tỏi và dầu ô liu)
Khoai tây nghiền
Rau, củ
Xốt Cherry Balsamic
Cách làm:
Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào
Cho thịt cừu vào chảo
Ám cả hai mặt miếng sườn cừu mỗi bên khoảng hai phút
Cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C khoảng hai mươi phút
Lấy ra để nguội khoảng năm phút là dùng được.
|
Cách trình bày: Dùng đĩa vuông
Khoai tây nghiền trang trí thành hình bông hoa.
Thêm nhiều loại rau củ như cà rốt, dưa leo, cà chua..., để miếng sườn cừu lên trên thật bắt mắt.
Tiếp theo rưới xốt cherry lên sườn cừu rồi điểm thêm vài cọng hương thảo hoặc húng tây là hoàn tất công đoạn cuối cùng.
Sườn cừu béo nhưng không ngậy kết hợp với xốt cherry lạ miệng kèm vị ngọt thanh tao của "bộ ba" rau-củ-quả sẽ khiến bạn "lâng lâng" với những cung bậc vị giác khó cưỡng.
Món này dùng kèm với ly vang càng đúng điệu.
Phạm Như Quỳnh
>> Để làm món nướng an toàn
>> Món nướng ngày đông
>> Hấp dẫn món nướng trên... mặt đá
Bình luận (0)