Tù nhân Triều Tiên vượt ngục, giới chức Trung Quốc treo thưởng để truy bắt

0 Thanh Niên Online

Giới chức nhà tù ở thành phố Cát Lâm thuộc đông bắc Trung Quốc vừa treo thưởng 150.000 nhân dân tệ (hơn 534 triệu đồng) cho việc bắt giữ một tù nhân Triều Tiên vượt ngục tối 18.10.

Tù nhân Triều Tiên vượt ngục, giới chức Trung Quốc treo thưởng để truy bắt - ảnh 1
Tù nhân Triều Tiên Zhu Xianjian vượt ngục ở thành phố Cát Lâm thuộc tỉnh cùng tên của Trung Quốc vào tối 18.10

CHụp màn hình SCMP

Giới chức nhà tù ở Cát Lâm còn treo thưởng 100.000 nhân dân tệ cho việc cung cấp thông tin dẫn tới bắt tù nhân Triều Tiên vượt ngục, theo tờ South China Morning Post ngày 19.10. Tù nhân này được xác định là Zhu Xianjian (39 tuổi), từng làm công nhân tại mỏ than đá ở tỉnh Bắc Hamgyong và vượt biên sang huyện Đồ Môn thuộc tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc vào năm 2013.

Khi ở Trung Quốc, Zhu phạm một số tội như đâm một phụ nữ để cướp 1.482 nhân dân tệ tiền mặt và sổ tiết kiệm, theo phán quyết của tòa án. Zhu bị tuyên án 11 năm và 3 tháng tù giam vào năm 2016, nhưng đã được giảm án vào năm 2017 và 2020 nhờ có biểu hiện ăn năn và hành vi tốt. Khi Zhu vượt ngục, ông chỉ còn chưa đầy 2 năm là mãn hạn tù, theo tài liệu tòa án.

Theo một video giám sát do Tân Văn xã đưa lên mạng xã hội, trong lúc lao động trong nhà tù, Zhu đã leo lên mái của một nhà kho, dùng dây thừng làm hư hàng rào điện của nhà tù rồi leo qua rào và trốn thoát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm