Tư vấn mùa thi 2013: Đông đảo phụ huynh tham gia tư vấn ở lớp

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sau buổi tư vấn tại Đồng Tháp, sáng nay 1.3, đoàn Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên tiếp tục đến với học sinh tỉnh Hậu Giang.

Tư vấn mùa thi 2013: Đông đảo phụ huynh tham gia tư vấn ở lớp

(TNO) Sau buổi tư vấn tại Đồng Tháp, sáng nay 1.3, đoàn Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên tiếp tục đến với học sinh tỉnh Hậu Giang.

Tại đây chương trình Tư vấn mùa thi được trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Hậu Giang với sự theo dõi của hàng ngàn học sinh trong toàn tỉnh.

Chiều cùng ngày, chương trình tiếp tục với phần tư vấn ở lớp tại Trường THPT Tầm Vu 2, huyện Châu Thành A, Hậu Giang. Đặc biệt, buổi tư vấn tại lớp đã thu hút đông đảo phụ huynh tham gia, điều hiếm thấy trong các chương trình tư vấn mùa thi gần đây.

Các chuyên gia tư vấn thông tin tuyển sinh cho phụ huynh và học sinh Trường Tầm Vu

Ngay cả các chuyên gia tư vấn của các Trường ĐH-CĐ cũng cảm thấy bất ngờ. TS Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Bách Việt nói: "Chưa có lần nào tư vấn lớp mà chúng tôi lại thấy phụ huynh đông đến vậy".

Trường Tầm Vu 2 có 9 lớp 12 với 323 học sinh. Nhìn chung, ở tất cả các lớp đều có khoảng 10 phụ huynh đến dự và nghe phổ biến thông tin tuyển sinh từ hơn 20 trường ĐH-CĐ tham gia cùng đoàn.

Thầy Nguyễn Thiện Nhẫn, Hiệu trưởng Trường THPT Tầm Vu 2, cho biết: "Đây là năm đầu tiên có báo chí đến tổ chức chương trình tư vấn lớp cho học sinh, nên cách đây một tuần, trường đã thông báo cho phụ huynh biết để tham gia. Trường cũng chỉ gửi thư mời mỗi lớp 10 phụ huynh, nhằm đảm bảo đủ chỗ ngồi để phụ huynh và học sinh cùng nghe tư vấn. Nhìn chung, phụ huynh được thông báo đều đến đủ".

Theo quan sát của chúng tôi, tại các lớp 12B1, 12B2, 12A2, 12A3... phụ huynh chăm chú nghe thông tin tư vấn từ đầu cho đến cuối buổi.

Phụ huynh Huỳnh Thị Mười và con gái Nguyễn Thị Minh Chuyên đến tham gia tư vấn lớp tại Trường Tầm Vu 2

Phụ huynh Huỳnh Thị Mười (60 tuổi), nói: "Con gái tôi mê ngành công an từ năm lớp 5 tới giờ. Nghe có đoàn tư vấn về nên tôi mừng lắm. Dù bận nhiều việc, nhưng tôi vẫn cố thu xếp đến trường nhờ các thầy cô tư vấn giúp".

Em Nguyễn Thị Minh Chuyên, học sinh lớp 12B5, cho biết: "Em có 4 anh trai, nhưng các anh em, người học cao nhất cũng chỉ đến lớp 10. Em là con út. Em hy vọng sắp tới sẽ thi đậu ĐH, để sau này có được công việc ổn định và phụ giúp gia đình".

Cũng trong buổi tư vấn chiều nay nhiều phụ huynh là ông bà của học sinh cũng đến trường nghe tư vấn.

Cô Thái Thị Hai, 65 tuổi, bà ngoại của em Nguyễn Hồng Ngọc, cho biết: "Mẹ của Ngọc bận buôn bán, ba bị bệnh không đi cùng con được, nên tôi cùng cháu đến đây nghe thông tin. Thiệt tình tới đây tôi mới hiểu rõ hơn về các thông tin tuyển sinh".

Chương trình tư vấn lớp tại Trường Tầm Vu 2 kết thúc vào lúc 15 giờ 30.

Chương trình tư vấn mùa thi 2013 sẽ tiếp tục hành trình đến Bạc Liêu vào ngày 3.3.

Minh Luân
Ảnh Đào Ngọc Thạch

>> Cẩm nang tuyển sinh 2013: Đường đến tương lai
>> Thông tin chính thức về tuyển sinh 2013
>> Tư vấn tuyển sinh sáng... mùng 1 Tết
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Tư vấn mùa thi đến với học sinh ĐBSCL
>> Tư vấn mùa thi đến Đồng Nai

Tư vấn mùa thi 2013: Đông đảo phụ huynh tham gia tư vấn ở lớp - ảnh 7

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm