Tư vấn sức khỏe: Từ đái tháo đường, tim mạch đến suy thận

0

Theo Hội Thận học Quốc tế, năm 2019 toàn thế giới có 850 triệu người mắc bệnh thận mạn, chiếm khoảng 10% dân số. Hai nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh thận mạn là do mắc đái tháo đường và cao huyết áp.

Bệnh đái tháo đường gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim mạch, mù lòa, suy thận, và cắt cụt chi.

Những thông tin mới nhất cập nhật các phác đồ điều trị và kiểm soát bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp và đặc biệt là điều trị người bệnh thận đái tháo đường sẽ được chia sẻ với cộng đồng trong chương trình "Từ Đái tháo đường, tim mạch đến suy thận" với sự tham gia tư vấn từ 3 chuyên gia đầu ngành đến từ BVĐK Tâm Anh TP.HCM:

- TTƯT.BS.CKII Tạ Phương Dung - Phó Giám đốc Trung tâm Tiết niệu Thận học.

- ThS.BS Huỳnh Thanh Kiều - Trưởng khoa Nội tim mạch 1 - Trung tâm Tim mạch.

- ThS.BS Trần Nguyễn Quỳnh Trâm - Khoa Nội tiết Đái tháo đường.

Chương trình phát sóng lúc 20 giờ hôm nay, ngày 6.10 trên Thanhnien.vn, Fanpage Báo Thanh Niên, Youtube Báo Thanh Niên, Tiktok Báo Thanh Niên, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hệ thống tiêm chủng VNVC, Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Nutrihome

Độc giả có thể gửi câu hỏi TẠI ĐÂY để được các chuyên gia giải đáp!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nichiei Asia vinh dự đạt ‘Top 10 thương hiệu tín nhiệm năm 2022’

Nichiei Asia vinh dự đạt ‘Top 10 thương hiệu tín nhiệm năm 2022’

Vừa qua, tại “Lễ công bố hàng chính hãng, thương hiệu độc quyền, thương hiệu tín nhiệm, sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao năm 2022” diễn ra tại nhà hát Quân Đội (TP.HCM). Công ty CP Quốc tế Nichiei Asia, được Hội đồng chấm điểm bình chọn đứng trong danh sách vinh danh nhận giải thưởng từ ban tổ chức, vượt qua nhiều tiêu chí xét duyệt khắt khe.

Đột quỵ nằm trong nhóm gây tử vong hàng đầu

Đột quỵ nằm trong nhóm gây tử vong hàng đầu

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ (15 - 49 tuổi). Căn bệnh này hiện xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Quy trình 9 bước tạo nên tên tuổi Nutrilite

Quy trình 9 bước tạo nên tên tuổi Nutrilite

Quy trình 9 bước tạo nên thương hiệu Nutrilite - thương hiệu với các sản phẩm thực phẩm bổ sung bán chạy hàng đầu thế giới. Đồng thời cũng một trong những nguyên tắc “sống còn” của Nutrilite trên hành trình thực hiện sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng suốt hơn 85 năm qua.

Thay đổi chăm sóc sức khỏe tương lai

Thay đổi chăm sóc sức khỏe tương lai

Tại Hội nghị thượng đỉnh y tế thế giới (WHS) 2022, Tổng Thư ký LHQ António Guterres khẳng định: “Sức khỏe tốt là nền tảng cho xã hội hòa bình và ổn định. Tương lai của phát triển bền vững phải bắt đầu từ việc đảm bảo cuộc sống lành mạnh cho tất cả mọi người trong một hành tinh khỏe mạnh”.