Tuyển Hàn Quốc muốn lập hat-trick chấn động cho bóng đá châu Á tại World Cup 2022

0 Thanh Niên Online

Bóng đá châu Á đã liên tiếp gây chấn động với 2 chiến thắng lịch sử trước các ‘ông lớn’, và tuyển Hàn Quốc muốn là đội thứ 3 gây sốc tại World Cup 2022.

Tuyển Hàn Quốc được trông chờ sẽ làm nên cú sốc khác cho bóng đá châu Á ở trận ra quân bảng H đụng độ Uruguay diễn ra lúc 20 giờ hôm nay (24.11). Đội bóng xứ sở kim chi sẽ gặp thách thức lớn trước đối thủ Nam Mỹ để đưa bóng đá châu Á vào lịch sử World Cup sau khi Ả Rập Xê Út thắng Argentina Nhật Bản đánh bại Đức với cùng tỷ số 2-1.

Tuyển Hàn Quốc muốn lập hat-trick chấn động cho bóng đá châu Á tại World Cup 2022 - ảnh 1

Ả Rập Xê Út khởi đầu sự thăng hoa của bóng đá châu Á bằng chiến thắng chấn động trước Argentina

AFP

Theo hãng tin Yonhap, chiến thắng của Nhật Bản được đánh giá không gây chấn động lớn bằng màn ngược dòng của Ả Rập Xê Út trước Argentina, ít nhất là dựa trên bảng xếp hạng FIFA. Nhật Bản xếp thứ 24, kém Đức 13 bậc, trong khi Argentina đang xếp trên Ả Rập Xê Út 48 bậc. Nhưng dù gì đi nữa đó cũng là những chiến thắng phần nào nâng tầm cho bóng đá châu Á. Và nếu Hàn Quốc có thể làm điều tương tự - họ đang xếp hạng 28 trên thế giới còn Uruguay xếp thứ 14, thì đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử 3 quốc gia châu Á thắng được các trận mở màn tại một kỳ World Cup.

Tuyển Hàn Quốc muốn lập hat-trick chấn động cho bóng đá châu Á tại World Cup 2022 - ảnh 2

Tuyển Hàn Quốc quyết tâm làm nên cú hattrick gây sốc cho bóng đá châu Á

AFP

Các cầu thủ Hàn Quốc đã nói về việc được truyền cảm hứng từ chiến thắng của Ả Rập Xê Út, và những tuyển thủ Nhật Bản cũng nói điều tương tự sau chiến thắng trước đối thủ từng 4 lần vô địch thế giới.

Tuyển Hàn Quốc muốn lập hat-trick chấn động cho bóng đá châu Á tại World Cup 2022 - ảnh 3

Tuyển Nhật Bản đã có màn ngược dòng ngoạn mục trước Đức

AFP

Đã có 2 lần 2 đội châu Á thắng trận đầu tiên tại một kỳ World Cup. Đó là World Cup 2010 tại Nam Phi khi Hàn Quốc đánh bại Hy Lạp 2-0 và Nhật Bản vượt qua Cameroon 1-0. Tuy nhiên, những đối thủ thất bại dưới tay họ không thể so sánh với Argentina và Đức. 8 năm sau tại World Cup ở Nga, tuyển Nhật Bản đánh bại Colombia 2-1 trong trận ra quân, trong khi Iran vượt qua Ma Rốc 1-0.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm