Tuyển Indonesia hủy 2 trận giao hữu vì sự cố vắc xin từ đối thủ

0 Thanh Niên Online

Tuyển Indonesia đã hủy trận giao hữu với Bangladesh ở đợt thi đấu quốc tế của FIFA trong tháng này.

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) ban đầu thông báo dự kiến 2 trận giao hữu với Bangladesh ​​diễn ra vào ngày 24 và 27.1 tại sân I Wayan Dipta, Bali. Tuy nhiên, do phía Bangladesh có tới 10 cầu thủ chưa được tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19. Liên đoàn Bóng đá Bangladesh (BFF) đã cố gắng đưa các đề nghị tiêm vắc xin mũi 2 cho cầu thủ lên chính quyền địa phương để kịp cho trận giao hữu, nhưng bất thành.

Tuyển Indonesia hủy 2 trận giao hữu vì sự cố vắc xin từ đối thủ - ảnh 1

Tuyển Indonesia (áo đỏ) sẽ tìm kiếm đối thủ giao hữu mới

ngọc linh

“Rất khó để thiết lập các trận giao hữu vì một số cầu thủ của họ (Bangladesh) chưa được tiêm phòng", Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi cho biết.

Các quy định ở Indonesia bắt buộc mọi công dân nước ngoài phải được tiêm phòng 2 lần và cách ly trong 7 ngày. Cho đến thời điểm hiện tại PSSI vẫn đang cố gắng tìm các đội thay thế Bangladesh để đối đầu với tuyển Indonesia vào cuối tháng này.

Tuyển Indonesia hủy 2 trận giao hữu vì sự cố vắc xin từ đối thủ - ảnh 2

Tuyển Indonesia vừa có một giải AFF Cup 2020 khá thành công với lớp cầu thủ trẻ

pssi

Theo báo giới địa phương, về việc thay đổi đối thủ giao hữu, HLV tuyển Indonesia, Shin Tae Yong, đã đồng ý. Các trận giao hữu này được cho là cơ hội để chiến lược gia người Hàn Quốc thử nghiệm một số nhân tố mới chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 vào tháng 6 tới. Đây cũng là dịp mà ông Shin Tae-yong cho một số tuyển thủ U.23 trong tuyển quốc gia cọ xát để hướng đến Giải U.23 Đông Nam Á vào tháng tới tại Campuchia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm