Tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan ‘trở lại mặt đất’ ở giải vô địch thế giới

0 Thanh Niên Online

Sau chiến thắng bất ngờ 3-2 trước Thổ Nhĩ Kỳ, tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan thất thủ 0-3 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng B giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới.

Tinh thần lên cao sau chiến thắng trước đội hạng 6 thế giới Thổ Nhĩ Kỳ nhưng tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan (hạng 14 thế giới) vấp phải chủ nhà Ba Lan (hạng 13 thế giới) chơi bùng nổ nên chấp nhận thua cuộc 0-3 (17/25, 17/25, 17/25) ở lượt trận thứ hai bảng B giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới diễn ra tối 27.9.

Tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan ‘trở lại mặt đất’ ở giải vô địch thế giới - ảnh 1

Tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan thua trắng trước chủ nhà Ba Lan

VOLLEYBALL WORLD

HLV Lavarini cho thấy tài cầm quân của mình khi giúp các học trò nắm được điểm mạnh trong lối chơi của tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan để hóa giải đồng thời khai thác tốt những điểm yếu của đội bóng số 1 Đông Nam Á.

Hàng chắn của tuyển bóng chuyền Ba Lan với chiều cao vượt trội cùng việc “bắt bài” tốt đã cản phá nhiều pha đánh của Thái Lan. Các tay đập Ba Lan cũng có nhiều pha đánh trên chắn, đánh nhanh hiệu quả. Magdalena Stysiak của chủ nhà Ba Lan chơi hiệu quả nhất, đóng góp 26 điểm.

Tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan ‘trở lại mặt đất’ ở giải vô địch thế giới - ảnh 2

Tuyển nữ bóng chuyền Ba Lan giành chiến thắng bùng nổ trước Thái Lan

VOLLEYBALL WORLD

Trong khi đó Chatchu-on không thể “gánh team” Thái Lan khi cô cũng bị phong tỏa và chỉ ghi được 6 điểm. Chủ công Kokram Pimpichaya là người ghi nhiều điểm nhất cho tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan với 11 điểm. Các gương mặt còn lại của Thái Lan đều không đạt phong độ cao như ở trận ra quân.

Sau trận thua Ba Lan, tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan tụt xuống hạng tư bảng B với 2 điểm, sau CH Dominica (6 điểm), Ba Lan (6 điểm), Thổ Nhĩ Kỳ (4 điểm). Ở lượt trận thứ ba diễn ra hôm nay, tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan đặt quyết tâm giành chiến thắng trước Croatia (hạng 22 thế giới) là đội đang xếp hạng năm ở bảng B.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm