Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 23 tỉ đồng vì giành vé đi World Cup

0 Thanh Niên Online

Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 10.2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng tuyển nữ vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự World Cup 2023.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao tặng đội tuyển bóng đá nữ Việt NamHLV Mai Đức Chung phần thưởng cao quý là Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

HLV Mai Đức Chung kỳ vọng được bổ sung cầu thủ nhập tịch để dự World Cup

Các cầu thủ khác của đội tuyển nữ Việt Nam gồm: Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Các cầu thủ Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 23 tỉ đồng vì giành vé đi World Cup - ảnh 1

Thủ tướng trao Huân chương Lao động cho tập thể và cá nhân của đội tuyển nữ

NHẬT BẮC

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 23 tỉ đồng vì giành vé đi World Cup - ảnh 2

Quang cảnh lễ gặp mặt

NHẬT BẮC

Thủ tướng cũng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 thành viên của đội gồm Trưởng đoàn Trương Hải Tùng, các bác sĩ, cán bộ của đội và các cầu thủ Khổng Thị Hằng, Lại Thị Tuyết, Trần Thị Duyên, Phạm Thị Tươi, Phạm Hoàng Quỳnh, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thùy Trang, Trần Thị Thu, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Lương Thị Thu Thương.

Đội trưởng Huỳnh Như kể những câu chuyện xúc động sau trận đấu tại Asian cup 2022

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Văn phòng Chính phủ trao 4,5 tỉ đồng (từ nguồn xã hội hóa); Ủy ban Olympic Việt Nam trao 3,6 tỉ đồng; Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam trao 2 tỉ đồng; Tập đoàn TH trao 1,5 tỉ đồng (bao gồm 1 tỉ đồng tiền mặt và hiện vật) tặng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung: ‘Chúng tôi xúc động khi được đón tiếp nồng hậu’

Chiều cùng ngày, thông qua cuộc giao lưu của Báo Thanh Niên với đội tuyển nữ, nhà tài trợ FPT Shop cũng đã tặng đội 500 triệu đồng. Nhiều người hâm mộ đã ủng hộ đội số tiền 555 triệu đồng (Báo Thanh Niên đã trao cho đội số tiền này). Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng cho đội 5,5 tỉ đồng. Một số doanh nghiệp thưởng khoảng 5 tỉ đồng. Tổng cộng đến chiều 10.2, đội tuyển nữ Việt Nam được nhận 23,155 tỉ đồng.

Tiền đạo Hải Yến chia sẻ thú vị về kiểu tóc và mẫu người yêu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm