Tuyển nữ Việt Nam lên đường đấu giao hữu với đội hạng 3 thế giới

0 Thanh Niên Online

Tối nay (27.6), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ lên đường đá giao hữu với đội hạng 3 thế giới Pháp.

Tuyển nữ Việt Nam lên đường đấu giao hữu với đội hạng 3 thế giới - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sang Pháp

VFF

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt vừa kết thúc 4 tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để lên đường sang Pháp đá giao hữu với đội hạng 3 thế giới.

HLV Mai Đức Chung cho biết ông rất hài lòng về kết quả tập luyện của toàn đội trong suốt thời gian qua: “Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện trong điều kiện nắng nóng tại Hà Nội, nhưng toàn đội vẫn khắc phục để hoàn thành tốt giáo án. Ban huấn luyện linh động cho các cầu thủ tập sớm hơn vào buổi sáng và muộn hơn vào buổi chiều để tránh nóng. Đội đã có 2 tuần rèn thể lực và 2 tuần chuẩn bị chuyên môn. Cho đến lúc này, việc chuẩn tương đối hoàn chỉnh. Nếu thời tiết mát mẻ hơn, chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn nữa”.

Trong thời gian tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ quốc gia được sắp xếp thi đấu 3 trận giao hữu với các đối tượng khác nhau. Cụ thể: đội hình dự bị hòa đội U.18 nữ quốc gia 0-0, đội hình chính thua đội U.15 nam PVF 1-5 và thua đội bóng cựu cầu thủ (từng tham dự SEA Games) với tỷ số 2-3.

“Thời gian vừa qua các cầu thủ vẫn đang trong gian đoạn tập nặng, rèn thể lực cường độ cao nên việc thi đấu giao hữu không đặt nặng về thành tích. Qua những trận giao hữu này, mục tiêu của ban huấn luyện đã hoàn thành khi xây dựng xong đội hình và chiến thuật”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Tuyển nữ Việt Nam lên đường đấu giao hữu với đội hạng 3 thế giới - ảnh 2

Tuyển nữ Việt Nam sẽ bay vào 0 giờ 30 ngày 28.6, thay vì 22 giờ 30 ngày 27.6 như dự kiến vì chuyến bay bị trễ

Tuyển nữ Việt Nam lên đường đấu giao hữu với đội hạng 3 thế giới - ảnh 3

Đội nữ Việt Nam mang theo rất nhiều hành lý vì không chỉ sang Pháp, sau trận giao hữu với tuyển nữ Pháp vào ngày 1.7, các cô gái sẽ di chuyển sang Philippines để thi đấu giải vô địch Đông Nam Á. Đội còn mang theo cả nồi để nấu cơm ăn tại nước bạn

HLV Mai Đức Chung cũng đã chốt danh sách 25 cầu thủ đi tập huấn Pháp và tham dự giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. Các cầu thủ nữ trẻ không nằm trong danh sách gồm thủ môn Đào Thị Kiều Oanh, Thu Phương và Phương Thảo.

Nhận xét về các cầu thủ trẻ, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Các cầu thủ trẻ ngày càng có nhiều tiến bộ hơn trước. Các em thích nghi nhanh, đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện trong các nội dung tập luyện vừa qua và bước đầu hiểu được sự vận hành trong tập luyện ở đội tuyển. Các cầu thủ trẻ như Châu Thị Vang, Thu Xuân, Lan Anh hay Trúc Hương đều có sự tiến bộ, vì vậy tôi đã quyết định chọn các em đi thi đấu lần này”.

Tuyển nữ Việt Nam lên đường đấu giao hữu với đội hạng 3 thế giới - ảnh 4

HLV Mai Đức Chung hài lòng về sự chuẩn bị của toàn đội

VFF

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ quốc gia sẽ đáp chuyến bay thẳng sang Pháp vào tối nay.

Nhận định về chuyến tập huấn ngắn này, HLV Mai Đức Chung cho biết mục tiêu của đội nữ là học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thi đấu: “Chúng ta sẽ có một trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Pháp, đang đứng hạng 3 thế giới, vào ngày 1.7. Đây sẽ là cơ hội quý báu để các cầu thủ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho giải Đông Nam Á và hướng tới World Cup vào năm sau”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Pháp, đội tuyển nữ sẽ di chuyển thẳng sang Philippines vào ngày 2.7, chính thức tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022 diễn ra từ ngày 4.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm