Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh thi trường chuyên mang iPad vào phòng thi quay cóp

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 6.6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận đã phát hiện một thí sinh mang iPad vào phòng thi quay cóp.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận diễn ra từ ngày 4-6.6 /// Quế Hà
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận diễn ra từ ngày 4-6.6
Quế Hà

Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận, cho biết căn cứ vào quy chế thi được Bộ GD-ĐT quy định, Hội đồng thi đã ra quyết định đình chỉ thí sinh này ngay lập tức. Tuy nhiên, ông Thái không cung cấp cho phóng viên tên tuổi, nơi cư trú cũng như nơi thí sinh này theo học bậc THCS.


Dù đã được Hội đồng thi tập trung một buổi để nghe phổ biến quy chế thi, nhưng thí sinh này vẫn mang iPad (máy tính bảng) vào phòng thi. Khi giờ làm bài thi đã trôi qua khoảng 15 phút thì thí sinh này mở iPad và ngang nhiên sao chép vào bài thi. Theo nhận định của lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận thì “đây là hành vi cố tình vi phạm vì em này thừa biết quy chế thi cấm mang bất cứ thiết bị điện tử nào vào phòng thi”.

Đây là bài thi môn sử (hệ số 2, tức là môn chuyên của em này đăng ký thi). Ngay sau khi phát hiện hành vi mở iPad chép bài của thí sinh, giám thị đã báo lên thanh tra thi và lãnh đạo Hội đồng thi. Sau khi xin ý kiến lãnh đạo Sở, Hội đồng thi đã chiếu theo Quy chế thi của Bộ GD-ĐT và đình chỉ thi em này ngay buổi sáng nay.

Cũng theo ông Thái, dù vi phạm và bị hủy toàn bộ kết quả của kỳ thi vào Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, nhưng thí sinh này vẫn còn cơ hội ở kỳ thi tiếp theo, tức là kỳ thi đại trà vào lớp 10 chung của cả tỉnh sắp diễn ra.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Bình Thuận, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm nay diễn ra từ ngày 4-6.6, có tất cả 856 thí sinh của các huyện thị, thành phố trong tỉnh dự thi vào các môn chuyên: Văn, toán, vật lý, hóa học, Anh văn, sinh học, tin học, địa lý và lịch sử. Hội đồng thi sẽ tuyển vào mỗi lớp chuyên là 35 em và thêm 2 lớp nâng cao (35 em/lớp)...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm