Tuyển Trung Quốc thiệt quân trong trận đấu với tuyển Việt Nam?

0 Thanh Niên Online

Chỉ còn 5 ngày nữa là trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 khu vực châu Á World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra, nhưng HLV Li Tie liên tiếp gặp phải khó khăn về mặt lực lượng của mình.

Tuyển Trung Quốc thiệt quân trong trận đấu với tuyển Việt Nam? - ảnh 1

Tuyển Trung Quốc 9ã thất bại trong cả hai trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup

reuters

Theo thông tin từ tờ Sina của Trung Quốc vừa đăng tải, ít nhất 6 cầu thủ của đội tuyển Trung Quốc sẽ vắng mặt trong trận đấu với tuyển Việt Nam vào ngày 7.10 tới đây. Trong trận đấu giao hữu với Syria vừa qua, HLV Li Tie đã gần như tung ra đội hình mạnh nhất mà ông có ở thời điểm này. Tuy nhiên rất nhiều những cầu thủ đáng chú ý như Li Lei, Wei Shihao, Yin Hongbo, Wang Shangyuan, Wang Qiuming, Dong Chunyu… đã không góp mặt.

Tuyển Trung Quốc thiệt quân trong trận đấu với tuyển Việt Nam? - ảnh 2

HLV Li Tie sẽ gặp khó khăn về mặt lực lượng trong cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam

Reuters

Nếu thiếu đi những cầu thủ này trong cuộc đối đầu với người đồng nghiệp Park Hang-seo, ông Li Tie sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đội trưởng Wu Xi cũng bị treo giò vì thẻ phạt.

Văn Thanh tập trở lại, Hồng Duy quyết cùng Việt Nam thắng Trung Quốc

Dù BHL đội tuyển Trung Quốc không đưa ra lý do vắng mặt của nhiều trụ cột này, nhưng theo dự đoán của giới chuyên môn thì những cầu thủ trên có thể chưa thể bình phục được chấn thương và cũng không loại trừ ông Li Tie muốn bảo toàn lực lượng "ém quân" chờ gặp với đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Trung Quốc thiệt quân trong trận đấu với tuyển Việt Nam? - ảnh 3

Báo chí Trung Quốc đánh giá cao khả năng chơi phòng ngự phản công của tuyển Việt Nam

afp

Tờ Sina cũng đã có nhận định: “Tuy có chiều cao và thể hình kém hơn tuyển Trung Quốc, nhưng đội tuyển Việt Nam là một đội bóng thi đấu phản công rất hiệu quả. Thế nên sẽ rất khó cho Trung Quốc có thể xuyên thủng được mành lưới đội tuyển Việt Nam, thậm chí là rất dễ dính đòn “hồi mã thương” bởi những bài phản công sắt bén của Quang Hải, Công Phượng và các đồng đội”.

Tuyển Trung Quốc thiệt quân trong trận đấu với tuyển Việt Nam? - ảnh 4

Tiền đạo Văn Toàn sẽ là mũi nhọn rất quan trọng của tuyển Việt Nam

Afp

Dưới góc độ sức mạnh và giá trị đội hình, đội tuyển Trung Quốc vẫn chiếm ưu thế hơn so với những “chiến binh sao vàng”, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo từng không ít lần gây bất ngờ cho các đối thủ được đánh giá mạnh hơn mình.

Tuyển Trung Quốc thiệt quân trong trận đấu với tuyển Việt Nam? - ảnh 5

Tuyển Việt Nam đang chuẩn bị rất kỹ trước trận đấu với tuyển Trung Quốc

Vff

Với việc cả hai đội đều đã thất bại ở hai lượt đấu đầu tiên thì trận đấu này được xem là một cơ hội rất lớn để đôi bên cùng đặt quyết tâm giành được 3 điểm. Chính vì vậy cả hai đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc hiện đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu này. Trong khi Trung Quốc khởi động bằng trận hoà 1-1 trước Syria thì đội tuyển Việt Nam cũng đang trải qua quá trình tập luyện nhằm thích nghi tại Sharjah.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm