Tuyển Việt Nam gặp lại 2 trọng tài quen trận gặp Oman

0 Thanh Niên

Thầy trò ông Park sẽ gặp lại 2 trọng tài quen thuộc trong trận đấu với chủ nhà Oman vào ngày 12.10 tới đây, trong đó có trọng tài từng phụ trách VAR ở trận Việt Nam thua đội Ả Rập Xê Út mà Duy Mạnh bị xác định đã để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Thi đấu xong trận gặp đội Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam không rời UAE ngay mà ở lại đây thêm gần 1 ngày. Ông Park sẽ cho các cầu thủ nghỉ ngơi cả buổi sáng 8.10 và tập nhẹ vào buổi chiều. Đến 21 giờ theo giờ địa phương (0 giờ theo giờ Việt Nam) cùng ngày, cả đội ra sân bay, di chuyển khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ sang Oman.

Tuyển Việt Nam gặp lại 2 trọng tài quen trận gặp Oman - ảnh 1

Trọng tài Al Qaisi điều khiển trận VN gặp UAE vào tháng 6 và ngày 12.10 sẽ phụ trách VAR trên sân nhà của đội Oman

NGỌC LINH

Ban tổ chức nước chủ nhà bố trí cho đội Việt Nam ở tại khách sạn 5 sao Crowne Plaza. Oman đã đăng ký thời gian diễn ra trận đấu gặp tuyển Việt Nam vào 20 giờ theo giờ địa phương (23 giờ theo giờ Việt Nam) ngày 12.10 trên sân Muscat. Ông Nguyễn Sỹ Hiển, Trưởng đoàn tuyển Việt Nam, cho biết chính tại sân này năm 2003, đội U.23 Việt Nam đã từng đánh bại đội tuyển Hàn Quốc tại vòng loại Asian Cup với tỷ số 1-0 nhờ bàn thắng của Văn Quyến. Năm đó, ông Hiển cũng làm trưởng đoàn, còn trợ lý Nguyễn Thế Anh của tuyển Việt Nam lúc này làm thủ môn đội U.23 Việt Nam.

Highlights Trung Quốc 3-2 Việt Nam: Nỗ lực đến những giây cuối cùng!

Về điều kiện khách quan tại Oman, theo thông tin ban đầu mà tuyển Việt Nam nhận được, hiện tại thời tiết tại nước bạn khá thất thường. Liên quan đến các yếu tố khác về chuyên môn, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã công bố giám sát, trọng tài (TT) làm nhiệm vụ trong trận Oman gặp Việt Nam. Theo đó, TT người Iraq Ali Sabah Adday Al Qaisi sẽ phụ trách công nghệ VAR. Đây là TT đã từng điều khiển trận chủ nhà UAE thắng tuyển Việt Nam với tỷ số 3-2 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hồi tháng 6 vừa qua. Ở trận đấu nói trên, ông Al Qaisi đã có một vài quyết định không có lợi cho tuyển Việt Nam như nặng tay khi xử phạt pha phạm lỗi của Tấn Trường (cho UAE được hưởng phạt đền), cắt còi sớm ở cuối trận khi Việt Nam đang có tình huống tấn công có thể gây nguy hiểm.

Còn TT chính điều khiển trận đấu vào ngày 12.10 là ông Makhadmeh Adham Mohammad Tumah. TT người Jordan này rất quen thuộc với bóng đá Việt Nam khi đã điều hành trận tuyển Việt Nam thắng đội Đài Loan với tỷ số 4-1 tại vòng loại World Cup 2018, điều khiển trận U.23 Việt Nam thắng đội U.23 Brunei với tỷ số 6-0 tại vòng chung kết giải U.23 châu Á 2020 ở Thái Lan. Gần đây nhất, TT Makhadmeh đã được AFC giao phụ trách tổ TT VAR trận tuyển Việt Nam thua Ả Rập Xê Út với tỷ số 1-3 (ở lượt đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân khách). TT VAR Makhadmeh đã tiến hành thẩm định lại tình huống Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm và sau khi tham khảo VAR, TT chính người Uzbekistan đã đồng ý cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền còn Duy Mạnh bị nhận thẻ vàng (thẻ vàng thứ 2 trong trận, thành thẻ đỏ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm