Twitter thông báo cắt giảm hàng loạt nhân sự

0 Thanh Niên Online

Twitter hiện có kế hoạch cắt giảm một số lượng lớn nhân sự, ước tính lên tới 300 người ngay trước thềm buổi báo cáo lợi nhuận quý 3/2016 diễn ra vào ngày 27.10 tới.

Cổ phiếu của Twitter ngày càng sụt giảm /// Reuters
Cổ phiếu của Twitter ngày càng sụt giảm
Reuters

Theo Bloomberg, công ty có thể cắt giảm 8% lực lượng lao động, tương đương khoảng 300 người. Twitter cũng đã từng thực hiện việc cắt giảm nhân sự tương tự vào năm ngoái khi đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey lên làm giám đốc điều hành. Số lượng nhân sự mất việc ở Twitter có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới. Hiện công ty có 3.860 nhân sự toàn cầu.

Theo những báo cáo mới nhất, việc kinh doanh của Twitter ngày càng ảm đạm, doanh thủ tụt dốc không phanh và cổ phiếu giảm đến 40% trong vòng 12 tháng qua. Điều này cũng khiến Twiiter khó khăn hơn gấp bội trong việc cạnh tranh với các đối thủ khổng lồ như Google, Facebook.

Hiện tại, tương lai của Twiiter vẫn còn là một dấu hỏi, đặc biệt sau rất nhiều tin đồn được mua lại bởi các công ty như Google, Disney hay Salesforce. Tuy nhiên thực tế diễn ra cho thấy Twitter đang muốn bán nhưng các ông lớn đều tỏ ra rất e dè và chưa có động thái rõ ràng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm