TX.Bến Cát, Bình Dương: Doanh nghiệp Ba Lan đầu tư nhà máy sản xuất cà phê lạnh

0

Sáng 6.10, ông Bùi Minh Thạnh, Bí thư Thị ủy TX.Bến Cát (Bình Dương) đã tiếp ông Alexander Nowakowski, Bí thư phụ trách kinh tế của Đại sứ quán Ba Lan cùng lãnh đạo Công ty ILD Coffee (Ba Lan) đến trao đổi hợp tác, đầu tư.

Theo ông Alexander Nowakowski, Công ty ILD Coffee chuyên sản xuất cà phê lạnh của Ba Lan dự kiến xây dựng nhà máy tại KCN Quốc tế Protrade (TX.Bến Cát, Bình Dương) với tổng số vốn đầu tư trên 80 triệu đô la Mỹ.

Hiện Công ty ILD Coffee đã được Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tên gọi: Công ty TNHH ILD Coffee Việt Nam có địa chỉ tại đường số 11, KCN Quốc tế Protrade (TX.Bến Cát).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH ILD Coffee Việt Nam đã đề nghị lãnh đạo TX.Bến Cát quan tâm, thúc đẩy quá trình bàn giao mặt bằng, thi công hạ tầng cung cấp điện để có thể khởi công xây dựng nhà máy vào đầu năm 2023.

Lãnh đạo Công ty TNHH ILD Coffee Việt Nam và ông Alexander Nowakowski cũng hết sức quan tâm đến tiến độ thi công hệ thống cung cấp điện cho nhà máy.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Sau khi lắng nghe các ý kiến của ông Alexander Nowakowski và lãnh đạo Công ty TNHH ILD Coffee Việt Nam, ông Bùi Minh Thạnh, Bí thư Thị ủy TX.Bến Cát cho biết sẽ làm việc với Ban quản lý KCN Quốc tế Protrade, Sở Công thương Bình Dương và Điện lực Miền Nam để thúc đẩy nhanh xây dựng hệ thống cung cấp điện cho nhà máy.

TX.Bến Cát, Bình Dương: Doanh nghiệp Ba Lan đầu tư nhà máy sản xuất cà phê lạnh - ảnh 1

Lãnh đạo TX.Bến Cát tiếp nhà đầu tư Ba Lan

ĐỖ TRƯỜNG

Theo dự kiến việc xây dựng hệ thống cung cấp điện cho nhà máy và bàn giao mặt bằng để khởi công xây dựng nhà máy vào đầu năm 2023.

Nhân dịp này, ông Bùi Minh Thạnh cũng thông tin về tình hình đầu tư nước ngoài và tình hình kinh tế xã hội của Bình Dương và TX.Bến Cát.

Ông Thạnh cho biết, TX.Bến Cát vừa thông qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Dương về phương án phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, gắn với quy hoạch phát triển đô thị, quy hoạch xây dựng TX. Bến Cát; Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TX.Bến Cát đến năm 2040; quy hoạch phân khu các xã, phường, hoàn thành thủ tục thực hiện Đề án thành lập P.An Điền, P.An Tây và TP.Bến Cát trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

TX.Bến Cát, Bình Dương: Doanh nghiệp Ba Lan đầu tư nhà máy sản xuất cà phê lạnh - ảnh 2

Ông Bùi Minh Thạnh (bên phải) tặng quà lưu niệm cho nhà đầu tư Ba Lan

ĐỖ TRƯỜNG

Về sản xuất công nghiệp và đầu tư, ông Thạnh cho biết trong 9 tháng của năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp của TX.Bến Cát đạt 129.786 tỉ đồng, tăng 24,58% so với cùng kỳ.

TX.Bến Cát tiếp tục thực hiện tốt các chính sách mời gọi đầu tư, trong 9 tháng đầu năm 2022 thu hút 562 dự án, tăng 2,73% so với cùng kỳ; phát triển 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt 1,66 lần so với kế hoạch đề ra. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt 47.700 tỉ đồng, tăng 38,3% so với cùng kỳ.

Ngay từ đầu năm 2022, Thị ủy, UBND TX.Bến Cát đã chủ động chỉ đạo triển khai các dự án; trong đó, tập trung thực hiện một số công trình trọng điểm của tỉnh và thị xã với tổng số vốn trên 458 tỉ đồng.

TX.Bến Cát, Bình Dương: Doanh nghiệp Ba Lan đầu tư nhà máy sản xuất cà phê lạnh - ảnh 3

Đại diện nhà đầu tư Ba Lan tặng sách viết về Ba Lan cho lãnh đạo TX.Bến Cát

ĐỖ TRƯỜNG

Trong thời gian tới, ông Thạnh cho biết TX.Bến Cát tập trung chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn thị xã; bàn giao mặt bằng 100% đối với 4 công trình, phê duyệt phương án bồi thường 35 hồ sơ với 7 công trình…

Ngoài các vấn đề nêu trên, ông Thạnh cũng cho biết sẽ đảm bảo hỗ trợ về mọi mặt cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa phương này để ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm