Tỷ trọng kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 24,5%

0 Thanh Niên

Dự tính đến cuối năm 2015, tỷ trọng kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 24,5% trong toàn bộ cơ cấu kinh tế TP.HCM. Phó chủ tịch UBND TP, ông Tất Thành Cang, đã cho biết như trên tại buổi lễ khai trương SC VivoCity (Q.7, TP.HCM).

Tỷ trọng kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 24,5%

Dự tính đến cuối năm 2015, tỷ trọng kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 24,5% trong toàn bộ cơ cấu kinh tế TP.HCM. Phó chủ tịch UBND TP, ông Tất Thành Cang, đã cho biết như trên tại buổi lễ khai trương SC VivoCity (Q.7, TP.HCM). Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đại sứ Singapore tại VN, ông Ng. Teck Hean và lãnh đạo TP đã đến dự buổi lễ.

Theo lãnh đạo TP.HCM, Singapore là 1 trong 5 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư lớn nhất vào TP. Hiện có khoảng 500 doanh nghiệp Singapore với 719 dự án, tổng vốn khoảng 8,2 tỉ USD đã và đang đầu tư vào TP.

SC VivoCity được liên doanh bởi Công ty CP đầu tư phát triển Saigon Co.op và Mapletree Investments Pte Ltd (Singapore), có tổng diện tích sàn được sử dụng khoảng 62.000 m 2, đã đi vào hoạt động từ ngày 19.4 vừa qua, trung bình mỗi tháng đón hơn 700.000 khách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm