U.23 Thái Lan sớm tính đối thủ ở bán kết, khả năng dễ gặp U.23 Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Trả lời riêng báo chí Thái Lan, HLV Mano Polking thừa nhận U.23 Thái Lan với khả năng đã chắc cửa vào bán kết sau chiến thắng trước U.23 Campuchia 5-0, nên có thể suy tính tới đối thủ ở vòng tiếp theo.

U.23 Thái Lan sớm tính đối thủ ở bán kết, khả năng dễ gặp U.23 Việt Nam  - ảnh 1

Theo đó, ở lượt cuối bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31, U.23 Thái Lan gặp U.23 Lào đã bị loại lúc 19 giờ ngày 16.5, nếu không có gì bất ngờ xảy ra, HLV Mano Polking khẳng định đội quân của mình sẽ tự quyết cơ hội đi tiếp bằng 1 chiến thắng nữa để đạt mục tiêu đầu tiên.

U.23 Thái Lan sớm tính đối thủ ở bán kết, khả năng dễ gặp U.23 Việt Nam  - ảnh 2

U.23 Thái Lan tự quyết cơ hội vào bán kết và tính toán đối thủ ở bán kết

FAT

Khi đó, ở bán kết, liệu U.23 Thái Lan có sớm suy tính sẽ gặp đối thủ nào? HLV Mano Polking trả lời trang SMMSPORT đánh giá: “U.23 Việt Nam là cái tên đầu tiên mà chúng tôi đã suy nghĩ tới từ cả trước giải. Kế đến là U.23 Indonesia, dù đội này đã thua đậm trận ra quân (0-3 trước U.23 Việt Nam) nhưng đang từng bước tìm lại sức mạnh cũng như đang được bổ sung các ngôi sao giỏi sau khi họ tập trung muộn”.

HLV Mano Polking cũng cho rằng: “Với phong độ đang dần cải thiện, U.23 Thái Lan từ sau trận thua U.23 Malaysia đã có nhiều tiến bộ nhất là hàng công. Chúng tôi chỉ tập trung gia cố thêm hàng thủ, tránh để cho đối thủ có cơ hội như ở trận gặp U.23 Campuchia. Nếu như củng cố được các điểm yếu này cùng tinh thần hiện nay và chúng tôi vẫn thi đấu tốt, thì gặp U.23 Việt Nam hay U.23 Indonesia chúng tôi đều không ngại, có thể hoàn thành tốt công việc để thẳng tiến vào chung kết”.

Tuy nhiên, HLV Mano Polking cũng cảnh báo: “Đừng quên U.23 Myanmar, đội quân của HLV Velizar Popov đang chơi rất tốt, và họ có thể gây ra bất ngờ để làm đảo lộn thứ hạng ở bảng A. Vì vậy, chúng tôi phải chuẩn bị tốt nhất cho mình với khả năng gặp 1 trong 3 đối thủ này. Dĩ nhiên, nếu gặp U.23 Việt Nam, đội chủ nhà và là ứng viên vô địch, chắc chắn đó là trận đấu lớn nhất tại SEA Games 31”.

Theo lịch đấu, lượt cuối bảng A thi đấu trước ngày 15.5 với U.23 Indonesia gặp U.23 Myanmar lúc 16 giờ còn U.23 Việt Nam gặp Timor Leste lúc 19 giờ đều trên sân Việt Trì, Phú Thọ. Trong khi đó, U.23 Thái Lan thi đấu sau 1 ngày (16.5) gặp U.23 Lào và trận còn lại U.23 Malaysia gặp U.23 Campuchia, nên có thể sẽ tính toán cho việc gặp đối thủ nào ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm