U.23 Việt Nam vẫn quá đáng gờm khiến Thái Lan phải e dè tính toán

0 Thanh Niên Online

Về lý thuyết việc U.23 Việt Nam phải thay mới hơn nửa đội hình vì Covid-19 là cơ hội vàng để Thái Lan dồn sức đánh bại, nhưng người Thái có thực sự mặn mà điều đó?

U.23 Việt Nam vẫn quá đáng gờm khiến Thái Lan phải e dè tính toán - ảnh 1

Thiệt quân nặng nề, nhưng U.23 Việt Nam không ngán Thái Lan

Vương Anh

Cặp đấu Việt Nam - Thái Lan luôn được nhắc đến với đánh giá "kình địch", với vô vàn ân oán duyên nợ đủ để đốt nóng mọi cuộc đối đầu, từ cấp độ CLB đến các đội tuyển quốc gia.

Trận đấu giữa U.23 Việt Nam và Thái Lan vào lúc 19 giờ tối nay không là ngoại lệ, khi cả 2 đội đều không muốn nhận thất bại bất chấp sự thật khả năng có thể dắt tay nhau vào bán kết là rất cao.

Về lý thuyết, Thái Lan chỉ cần không thua U.23 Việt Nam quá 1 bàn là sẽ loại chủ nhà Campuchia để đi tiếp trong khi thầy trò HLV Đinh Thế Nam có thể chấp nhận thua cách biệt đến 7 bàn.

Nhưng một trường hợp khác cũng có khả năng rất cao là tỷ số hòa, đồng nghĩa U.23 Việt Nam và Thái Lan sẽ giúp bảng C có 2 đại diện vào bán kết.

U.23 Việt Nam vẫn quá đáng gờm khiến Thái Lan phải e dè tính toán - ảnh 2

U.23 Việt Nam sẽ mất đội trưởng Dụng Quang Nho ở trận gặp Thái Lan

Vương Anh

Có một điều chắc chắn, đã có 16 cầu thủ nhiễm F0 trong đó mới nhất là 5 người vào sáng nay U.23 Việt Nam sẽ nhập cuộc với tính toán làm giảm tốc độ trận đấu và bảo đảm không thua bàn.

Đó là tính toán hợp lý và khôn ngoan của HLV Đinh Thế Nam khi 6 cầu thủ vừa được bổ sung nếu vào sân cũng chưa kịp tập buổi nào cùng đội bóng, trong khi U.23 Việt Nam mất Quang Nho và Y Êli Niê bị phát hiện F0.

Trong khi đó Thái Lan hẳn nhiên muốn chiến thắng U.23 Việt Nam, nhưng có lẽ họ sẽ muốn vô địch giải U.23 Đông Nam Á hơn. Muốn thế, lựa chọn một đối thủ nhẹ ký ở bán kết sẽ rất quan trọng.

Nếu thắng U.23 Việt Nam, người Thái sẽ có một cơ hội để hỉ hả khi đánh bại đối thủ đã khiến họ bẽ mặt rất nhiều giải đấu suốt vài năm qua. Nhưng ngược lại, đối thủ của thầy trò HLV Salvador Valero Garcia sẽ gặp Timor Leste ở bán kết.

U.23 Việt Nam vẫn quá đáng gờm khiến Thái Lan phải e dè tính toán - ảnh 3

4 cầu thủ U.23 Việt Nam kịp có mặt ở khách sạn Phnom Penh trưa nay

Linh Nhi

Timor Leste là đội xếp nhất bảng A với 7 điểm sau 3 trận, trong đó thể hiện sức mạnh khi đánh bại đội chủ nhà Campuchia 1-0 ngày 20.2 vừa qua.

Đây cũng được đánh giá là đối thủ nặng nhất mà Thái Lan có thể đối mặt tại bán kết, so với tuyển Lào xếp nhì bảng B thì rõ ràng Timor Leste khó chơi hơn nhiều.

Trong trường hợp ngược lại, Thái Lan nếu hòa U.23 Việt Nam vẫn bảo đảm hệ số an toàn là loại chủ nhà Campuchia và gặp Lào ở bán kết, và đẩy U.23 Việt Nam vào thế phải đối đầu đối thủ Timor Leste khó lường.

U.23 Việt Nam vẫn quá đáng gờm khiến Thái Lan phải e dè tính toán - ảnh 4

HLV Đinh Thế Nam tỏ ra rất mát tay khi xoay sở ứng phó cho U.23 Việt Nam

Vương Anh

Về mặt lý trí, đây là tính toán khôn ngoan khi người Thái tiết kiệm rất nhiều sức lực ở bán kết và chờ U.23 Việt Nam và Timor Leste " long tranh hổ đấu", hao tổn sức lực ở bán kết.

Trong trường hợp U.23 Việt Nam vào đến chung kết thì chắc chắn thầy trò HLV Đinh Thế Nam với ít nhất 16/27 người bị dương tính với Covid-19 sẽ hao tổn rất nhiều sức lực.

Đến lúc đó, một chiến thắng và đoạt cúp vô địch trước kình địch truyền thống có lẽ mới là cái kết mà Thái Lan - vốn rất thực dụng - muốn nhất, sau khi đã bị U.23 Việt Nam làm lu mờ với chiến thắng hủy diệt 7-0 trước Singapore ở trận ra quân.

Nhưng tất nhiên những tính toán chỉ có hiệu lực nếu thực hiện được trên sân. Đành rằng Thái Lan có lợi thế cả đội khỏe mạnh nhưng U.23 Việt Nam có tấm gương ý chí tuyệt vời của tuyển nữ Việt Nam, không để người Thái muốn làm gì cũng được. Kết quả cuối cùng sẽ phải chờ sau 90 so tài tối nay mà thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm