Ubisoft gặp rắc rối với PETA vì mini game chọi gà trong Far Cry 6

0 Thanh Niên Online

Mới đây tổ chức bảo vệ quyền động vật nổi tiếng PETA Latino đưa ra tuyên bố yêu cầu Ubisoft xóa mini game chọi gà khỏi Far Cry 6.

Ra mắt ngày 06.10.2021, Far Cry 6 được các game thủ mong chờ với sự trở lại của những bí ẩn trong thế giới mở, lần này lấy bối cảnh trên hòn đảo Yara hư cấu ở Caribê. Được phát triển bởi Ubisoft Toronto, trong người chơi Far Cry 6 vào vai nhân vật chính Dani Rojas khi họ cố gắng lật đổ chế độ độc tài do Anton Castillo cai trị, được miêu tả bởi Giancarlo Esposito của The Mandalorian nổi tiếng.

Far Cry 6 đã được các đánh giá chung khá tích cực với điểm Metacritic là 75. Far Cry 6 đã được khen ngợi vì nhân vật phản diện lôi cuốn, thế giới mở rộng lớn và câu chuyện đầy mê hoặc trong khi bị chỉ trích vì sự lặp lại và thiếu ý tưởng mới. Trong Far Cry 6 cũng có một mini game khiến một vài người phải nhíu mày.

Ubisoft gặp rắc rối với PETA vì mini game chọi gà trong Far Cry 6 - ảnh 1

Theo đó người chơi có thể tham gia vào một mini game chọi gà trong Far Cry 6, game thủ không chỉ thu thập gà trống mà còn trực tiếp điều khiển chúng trong một mini game chiến đấu phong cách Mortal Kombat hoàn chỉnh với màn hình chọn nhân vật, các bước di chuyển đặc biệt và nhiều vòng đấu. Vào ngày 7.10, Giám đốc cấp cao của chi nhánh PETA Latino, Alicia Aguayo đã đưa ra một tuyên bố kêu gọi Ubisoft loại bỏ môn chọi gà khỏi Far Cry 6 vì hoạt động này vì xã hội ngày nay phản đối gay gắt việc buộc động vật phải chiến đấu đến chết khi trong các cuộc chọi gà, những con gà được gắn cựa sắc nhọn đâm thủng xương thịt, gây thương tích nặng nề và tử vong.

Điều thú vị là chọi gà vẫn được coi là hợp pháp ở Cuba, và Far Cry 6 lấy cảm hứng từ nước này. Cuộc chọi gà trong Far Cry 6 chắc chắn là rất bạo lực và những con gà trống sẽ rụng lông trong trận chiến mặc dù không có máu xuất hiện và cũng không có con nào chết trong quá trình này. Cộng đồng game thủ dường như có nhiều phản ứng trái chiều. Một số cho rằng nó vô hại vì không có động vật thật nào bị thương, trong khi những người khác lo ngại về tác động của việc làm nổi bật sự tàn ác với động vật theo cách thờ ơ như vậy trong game.

Ubisoft gặp rắc rối với PETA vì mini game chọi gà trong Far Cry 6 - ảnh 2

Tất nhiên, Far Cry 6 không phải là game duy nhất vào tầm ngắm của PETA. Animal Crossing: New Horizons cũng được PETA giám sát chặt chẽ về bảo tàng và cách xử lý cá trong game. Tuy nhiên, mini game chọi gà của Far Cry 6 bạo lực hơn đáng kể so với Animal Crossing. Hiện Ubisoft vẫn chưa đưa ra một tuyên bố nào về thông điệp của PETA.

Far Cry 6 có trên các nền tảng Luna, PC, PS4, Ps5, Stadia, Xbox OneXbox Series S/X.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm