Ubisoft gặp ‘sự cố an ninh mạng’, bắt đầu đặt lại mật khẩu toàn công ty

0 Thanh Niên Online

Ubisoft vừa chính thức đăng tải lời khuyên bảo mật xác nhận mạng của công ty đã gặp phải sự cố an ninh mạng, buộc họ phải đặt lại mật khẩu toàn công ty như một biện pháp phòng ngừa.

Theo Engadget, việc thiết lập lại mật khẩu toàn công ty diễn ra bất chấp việc Ubisoft dường như đã ngăn chặn nỗ lực xâm phạm hệ thống của công ty của tác nhân độc hại. Tuy nhiên, do một số dịch vụ mà Ubisoft cung cấp đã tạm thời ngừng hoạt động cho thấy, sự cố xảy ra dường như không hề nhỏ.

Ubisoft gặp ‘sự cố an ninh mạng’, bắt đầu đặt lại mật khẩu toàn công ty - ảnh 1

Ubisoft trở thành nạn nhân mới nhất của các vụ tấn công mạng gần đây

reuters

Nhà phát triển và nhà phát hành trò chơi điện tử của Pháp khẳng định rằng không có hệ thống nào thực sự bị xâm phạm và đặc biệt hơn là không có dữ liệu người chơi nào bị rò rỉ. Ở thời điểm hiện tại, tất cả các trò chơi và dịch vụ mà Ubisoft cung cấp đều đang hoạt động bình thường.

Ubisoft nói thêm rằng các nhóm CNTT nội bộ của công ty đang làm việc với “các chuyên gia hàng đầu” để điều tra sự cố. Tuy nhiên, nhằm phòng ngừa an toàn, công ty đã đặt lại tất cả mật khẩu. Do đó, nhân viên của Ubisoft và có thể cả các đối tác sẽ phải cập nhật lại mật khẩu của họ.

Mặc dù có thể không cần thiết, nhưng các game thủ cũng nên cân nhắc việc thay đổi mật khẩu của mình và bật xác thực hai yếu tố trên mọi tài khoản cung cấp tiện ích. Mặc dù hơi rườm rà, nhưng lớp xác thực người dùng được bổ sung làm giảm đáng kể khả năng tài khoản bị xâm phạm.

Công ty đã đề cập rằng sự cố bảo mật không thể lấy hoặc tiếp cận thông tin cá nhân. Hiện chưa có nhóm hack nào đứng ra nhận trách nhiệm về sự cố bảo mật. Điều này cho thấy rằng những kẻ tấn công có thể chỉ kích hoạt cảnh báo nhưng không thể trích xuất hoặc xâm phạm bất kỳ thông tin nhạy cảm nào.

Ubisoft trở thành cái tên mới nhất trong danh sách ngày càng tăng đối với các công ty bị tấn công an ninh mạng. Trước đó, Vodafone và Samsung đều phải tham gia điều tra các sự cố tương tự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple thêm mã hóa đầu cuối vào dữ liệu iCloud

Apple thêm mã hóa đầu cuối vào dữ liệu iCloud

Apple vừa bổ sung tính năng mã hóa đầu cuối mới cho dữ liệu iCloud, bao gồm bản sao lưu, ảnh, ghi chú… nhằm giúp đảm bảo dữ liệu cá nhân luôn được bảo mật, ngay cả khi kẻ xấu xâm nhập vào đám mây.

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Trông giống như bất kỳ chiếc áo khoác thông thường nào nhưng đối với camera an ninh trí tuệ nhân tạo (AI), đó là một chiếc áo tàng hình giúp che giấu người mặc nó một cách hiệu quả.