Úc treo thưởng 17 tỉ đồng tìm kiếm bé gái 4 tuổi mất tích

0 Thanh Niên Online

Chính quyền bang Tây Úc treo thưởng nhằm tìm kiếm bé gái 4 tuổi bị mất tích tại một khu cắm trại ven biển.

Úc treo thưởng 17 tỉ đồng tìm kiếm bé gái 4 tuổi mất tích - ảnh 1

Bé Cleo Smith biến mất khi đang ngủ trong lều của gia đình tại một khu cắm trại

AFP

Hãng AFP ngày 21.10 đưa tin cơ quan chức năng tại Úc treo thưởng 1 triệu AUD (17 tỉ đồng) nhằm tìm kiếm một bé gái 4 tuổi nghi bị bắt cóc tại một khu cắm trại ở bang Tây Úc.

Bé Cleo Smith biến mất khi đang ngủ trong lều của gia đình tại khu cắm trại Blowholes sau nửa đêm 16.10 và lực lượng chức năng đã tìm kiếm khắp nơi bằng nhiều loại phương tiện.

Sau những ngày tìm kiếm vô vọng, cảnh sát đang khẩn cấp kêu gọi người dân hỗ trợ. Khu vực này nằm cách thành phố Perth khoảng 1.000 km về phía bắc.

Thủ hiến bang Tây Úc Mark McGowan công bố giải thưởng cho người cung cấp thông tin giúp tìm được bé Cleo hoặc dẫn đến việc bắt giữ và kết tội thủ phạm nếu có.

Điều tra viên Rod Wilde cho biết cuộc điều tra sơ bộ cho thấy nhiều khả năng bé Cleo đã bị đưa ra khỏi lều. “Chúng tôi hy vọng tìm được bé Cleo còn sống. Nhưng chúng tôi rất lo cho an toàn của bé”, ông cho biết.

Kì diệu bé 3 tuổi sống sót sau 3 ngày lạc trong rừng

Việc bé Cleo mất tích thu hút nhiều sự chú ý ở Úc và nhiều người lên mạng xã hội chia sẻ với gia đình. Mẹ của bé là bà Ellie Smith cho biết khi thức dậy lúc 6 giờ ngày 17.10 thì bé đã mất tích và cửa lều còn mở. Bà đang khẩn khoản nhờ mọi người giúp tìm kiếm con gái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đã có lời giải cho bí ẩn máy bay MH370?

Đã có lời giải cho bí ẩn máy bay MH370?

Chuyên gia Richard Godfrey, kỹ sư hàng không vũ trụ của Anh, cam đoan đã tìm được vị trí của xác chiếc máy bay trên chuyến MH370 của Hãng Malaysia Airlines mất tích hồi năm 2014 nhờ vào công nghệ theo dõi mang tính đột phá.