UN Habitat bình chọn Hội An là thành phố cảnh quan châu Á

0 Thanh Niên Online

Ngày 30.10, ông Lê Văn Giảng - Chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết Tổ chức Định cư con người LHQ tại châu Á (UN Habitat) đã bình chọn Hội An là “Thành phố cảnh quan 2013 của châu Á” sau khi xem xét các tiêu chí về cảnh quan môi trường, phát triển đô thị bền vững, cuộc sống của con người gắn với cây xanh, không khí trong lành, không ô nhiễm, đảm bảo tốt nhất cho người dân an cư…

UN Habitat bình chọn Hội An là thành phố cảnh quan châu Á
Tái hiện nét sinh hoạt dân dã tại khu du lịch Làng quê Việt (Hội An) hấp dẫn du khách - Ảnh: H.X.H

Theo yêu cầu của ban tổ chức, TP.Hội An đã gửi hồ sơ, tài liệu liên quan đến UN Habitat từ tháng 3.2013. Đến tháng 9, đoàn công tác của UN Habitat đã khảo sát tại Quảng Nam, đánh giá cao về sự phát triển của Hội An và chất lượng sống tại đây. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 28.11 tới tại Nhật Bản.

Đây là danh hiệu lớn thứ 3 của Hội An trong năm 2013, tiếp sau xếp hạng thứ 2 châu Á về danh sách các điểm du lịch được yêu thích nhất của tạp chí Conde Nast Traveler (đứng sau Kyoto, Nhật Bản); và là một trong 7 điểm đến đặc sắc, thu hút du khách nhất khi tới Việt Nam, theo tạp chí Huffington Post (cùng với Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM, ĐBSCL).

H.X.H

>> Hội An được bình chọn là 'Thành phố cảnh quan châu Á năm 2013
>> Cơ chế đặc biệt cho nhà cổ Hội An
>> Hội An ngừng cấp phép kinh doanh lưu trú ở nhiều khu vực
>> Hội An - Thành phố du lịch được yêu thích thứ 2 châu Á
>> Ngân sách đầu tư 100% trùng tu nhà cổ chưa rõ sở hữu tại Hội An  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm