Cận cảnh robot phẫu thuật cứu bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Cận cảnh robot phẫu thuật cứu bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Chợ Rẫy

0
Phẫu thuật robot là một kỹ thuật tiên tiến của y học hiện đại. Phẫu thuật robot mở ra cơ hội cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân ung thư bằng những ưu điểm mà phẫu thuật thông thường không có được. Thế nhưng, phẫu thuật robot là gì? Robot phẫu thuật cho người bằng cách nào?

 

Tiểu đường loại 3c thường xuất hiện sau khi bệnh nhận bị một tổn thương nào đó ở tụy như ung thư tụy, viêm tụy hay phẫu thuật cắt bỏ một phần tụy /// Shutterstock

Nhiều người bị bệnh tiểu đường loại 3c bị chẩn đoán nhầm

0

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh phát hiện nhiều người bị tiểu đường nhưng không được trị hết vì bị chẩn đoán nhầm. Các chuyên gia tin rằng những người đó đang bị một loại tiểu đường gọi là tiểu đường loại 3c. 

Bị tiểu đường loại 2 dễ có nguy cơ ung thư tụy  /// Ảnh: Shutterstock

Tiểu đường và ung thư tụy

1
Theo kết quả của một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ giữa tiểu đường loại 2 và ung thư tụy.
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngừa ung thư tuyến tụy từ rau xanh

0
Nghiên cứu được công bố trên tờ British Journal of Cancer cho thấy bổ sung ma giê mỗi ngày có thể giúp ngừa ung thư tuyến tụy.
Chàng trai ung thư sống vì người khác

Chàng trai ung thư sống vì người khác

0
Mang trong mình căn bệnh ung thư tủy nhưng Nguyễn Bảo Ngọc (23 tuổi) sống tại thị trấn Thường Tín, Hà Nội vẫn tự thực hiện hàng loạt các chương trình từ thiện ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
Trao tiền bạn đọc giúp cháu bé ung thư tủy

Trao tiền bạn đọc giúp cháu bé ung thư tủy

0
Ngày 20.1, PV Thanh Niên đã đến Trung tâm nhi khoa - Bệnh viện T.Ư Huế trao số tiền 44.668.100 đồng bạn đọc giúp đỡ cháu Cao Quảng Minh Quân (3 tuổi, trú thôn Phước Yên, xã Quảng Thọ, H.Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế).