Ươm mầm tài năng cho thế hệ sinh viên

0

Giàu ước mơ, không ngừng học tập, có mục tiêu rõ ràng, chinh phục những thử thách trong cuộc sống, em Lê Nữ Nhật Kiều được biết đến là một nhân viên tư vấn tài chính giỏi, tạo dựng tốt niềm tin với đồng nghiệp và khách hàng.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Trường đại học Thái Bình Dương  /// POU cung cấp
Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Trường đại học Thái Bình Dương
POU cung cấp

Vượt khó

Sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình khó khăn tại thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cảm nhận được sự vất vả của cha mẹ, dù thi đậu vào trường đại học có tiếng ở TP.HCM nhưng Nhật Kiều vẫn quyết định đăng ký học tại Trường đại học Thái Bình Dương. Nhật Kiều cho biết: “Vì kinh tế gia đình khó khăn, nên trước khi thi đại học em đã tìm hiểu về chương trình học bổng dành cho học sinh ở các trường đại học và thấy rằng chương trình học bổng toàn phần 100% từ Quỹ học bổng Phát triển tài năng của Trường đại học Thái Bình Dương rất phù hợp với mình. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Nha Trang cũng thấp hơn so với TP.HCM, chương trình học thực tiễn cao nên em đã quyết định đăng ký xét tuyển vào ngôi trường này”.

Sau khi tốt nghiệp tại Trường đại học Thái Bình Dương, Nhật Kiều trở thành nhân viên tư vấn tài chính của một công ty bảo hiểm tại Khánh Hòa với mức thu nhập khởi điểm trên 7 triệu đồng/tháng. Dù mới ra trường, Nhật Kiều vẫn tạo dựng niềm tin bằng mối quan hệ rất tốt với đồng nghiệp công ty và khách hàng. Gặp gỡ Nhật Kiều, có lẽ không ai nghĩ cô gái nhút nhát ngày nào có thể vượt qua những trở ngại trong cuộc sống để có công việc ổn định như ngày nay. "Em luôn quan niệm đã làm việc phải cống hiến hết mình. Nếu sự nỗ lực của mình góp phần vào sự phát triển, thành công của công ty thì nên cố gắng hết sức, bởi công ty phát triển, mình sẽ là người đầu tiên được hưởng lợi nhờ có việc làm, thu nhập ổn định", Nhật Kiều khẳng định.

Từ một cô gái kiệm lời, ngại giao tiếp, Nhật Kiều trở nên năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp hơn trong công việc. Không chỉ được trau dồi chuyên môn tài chính, rèn luyện kỹ năng ứng xử, còn có cơ hội mở rộng mối quan hệ, phát triển bản thân.

Lê Nữ Nhật Kiều (thứ hai từ trái qua) tìm thấy chính mình khi “bén duyên” với nghề tư vấn tài chính
Lê Nữ Nhật Kiều (thứ hai từ trái qua) tìm thấy chính mình khi “bén duyên” với nghề tư vấn tài chính
Ngọc Phúc

Ước mơ làm cô giáo

Đặng Ái Mỹ, một cô gái đến từ tỉnh Phú Yên và là cựu sinh viên vừa mới tốt nghiệp năm 2018 bậc đại học chuyên ngành tiếng Anh giảng dạy của Trường đại học Thái Bình Dương. Ái Mỹ hiện đang là giáo viên tại một trung tâm Anh ngữ lớn ở Nha Trang, với thu nhập khởi điểm trên 8 triệu đồng/tháng. Ái Mỹ tâm sự: “Được làm cô giáo đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức là ước mơ lớn của em và cả gia đình”.

Năm 2014, Mỹ trúng tuyển 3 trường đại học, nhưng quyết định chọn Trường đại học Thái Bình Dương, em được Quỹ học bổng Phát triển tài năng cấp 100% học phí và miễn phí ở ký túc xá tại trường suốt 4 năm học đại học. “Trường đại học Thái Bình Dương đã cho em rất nhiều, ngoài kiến thức được học, phát triển kỹ năng toàn diện thông qua cách giảng dạy, hoạt động trải nghiệm thực tế thực tập anh ngữ, em còn được thầy cô chỉ bảo tận tình, không hề có khoảng cách giữa thầy cô và sinh viên, bất cứ lúc nào em cần tư vấn, hướng dẫn thì thầy cô giải đáp ngay”, Ái Mỹ chia sẻ.

Để giúp cho học sinh giỏi định hướng nghề nghiệp trong tương lai, chọn ngành đào tạo phù hợp sau tốt nghiệp trung học phổ thông; tạo cơ hội cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi tiếp cận được các gói học bổng dành riêng cho sinh viên Khánh Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa phối hợp cùng Câu lạc bộ doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tổ chức buổi tọa đàm: “Học sinh giỏi Khánh Hòa trước ngưỡng cửa đại học”.

Thời gian: vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 21.4.2019.

Địa điểm: Hội trường tầng 6, khách sạn Vinpearl Condotel Beachfront; 78 Trần Phú, TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

Học sinh giỏi đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ: Ông Đào Huy Nhật - Ban tổ chức; ĐT: 0935.359968.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO

V/v kê khai, đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Phú Quốc (đồng loạt khu vực đất rừng phòng hộ đã được thu hồi đất giao cho địa phương)