(iHay) Thường xuyên uống nước ngọt làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và bệnh tiểu đường loại 2.
>> Geneve - thành phố trái tim của châu Âu
>> Tiền đạo Quang Hải mở quán 'đặc sản gà chọi' ở Nha Trang
|
Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trường Y tế cộng đồng Harvard TH Chan ở thành phố Boston, Mỹ, sau khi phân tích dữ liệu của nhiều nghiên cứu. Họ nhận thấy những người thường xuyên uống từ 1 - 2 lon nước ngọt/ngày tăng 35% nguy cơ đau tim, tăng 16% nguy cơ đột quỵ và tăng 26% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2 so với những người không uống.
Theo các chuyên gia, đường fructose trong nước ngọt gây hại cho sức khỏe tim mạch và nó được chuyển hóa chuyển thành chất béo tại gan. Vì thế, nhiều đường fructose trong cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ cũng như đề kháng insulin và đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2.
Bích Huệ
>> Canh bóng của tết xưa Hà Nội
>> Một món lạ bằng tạ món quen
>> Người đau dạ dày nên tránh ăn uống thứ gì?
Bình luận (0)