Uống phải thuốc diệt chuột vì giống nước ngọt, 1 học sinh tiểu học tử vong

0 Thanh Niên Online

Nhặt được một ống thuốc màu hồng giống nước ngọt, 2 học sinh tiểu học ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) uống vào, không ngờ đó là thuốc diệt chuột. Hậu quả, một em tử vong, em còn lại đang cấp cứu tại bệnh viện.

Loại thuốc diệt chuột mà 2 em học sinh uống nhầm vì tưởng đó là nước ngọt /// Ảnh: Phụ huynh cung cấp
Loại thuốc diệt chuột mà 2 em học sinh uống nhầm vì tưởng đó là nước ngọt
Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Sáng ngày 29.3, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cho biết vẫn đang theo dõi sát sao bệnh nhi V.N.Đ.Q (7 tuổi, ngụ P.Phước Tân, TP.Biên Hòa) sau khi em này được phát hiện uống phải thuốc diệt chuột. Cùng uống nhầm thuốc diệt chuột còn có em L.H.P. (8 tuổi, ngụ cùng phường) không may đã tử vong.

Hậu quả đau lòng vì hai em bé tưởng lọ thuốc chuột màu hồng là nước ngọt

Trước đó vào chiều 27.3, trên đường đi học về, 2 em có nhặt được một ống thuốc màu hồng, tưởng là nước ngọt, nên 2 em cùng uống. Đến tối cùng ngày, em L.H.P lên cơn co giật, còn em V.N.Đ.Q bị đau đầu, đau bụng

Cả 2 được người nhà đưa đến Bệnh viện đại học y dược Shinmark (P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) cấp cứu, sau đó chuyển Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.

Theo Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, 2 em nhập viện khoảng 21 giờ cùng ngày, trong đó em L.H.P. có triệu chứng co giật, hôn mê, sau đó rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, đến 2 giờ ngày 28.3 thì tử vong.

Còn em V.N.Đ.Q. nhẹ hơn, chỉ đau đầu, đau bụng, hiện tại đã qua cơn nguy kịch, tình hình tạm ổn, đang được theo dõi sát sao tại khoa Huyết học thần kinh.

Uống phải thuốc diệt chuột vì giống nước ngọt, 1 học sinh tiểu học tử vong - ảnh 1

Theo các bác sĩ, phải qua 48 giờ mới dám khẳng định bệnh nhi ổn hay không.

Ảnh: Lê Lâm

Bs Nguyễn Văn Sửu, Trưởng khoa khám bệnh cấp cứu Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, cho biết 2 bệnh nhi bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Khi ngộ độc, triệu chứng xảy ra rất sớm, có thể chỉ sau 10 phút. Triệu chứng đầu tiên là đường tiêu hóa, nôn ói, đau bụng, tiếp theo là co giật và nặng hơn là hôn mê, sau đó là rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, dẫn đến tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm