“Vua muỗng Việt Nam” là giám khảo đàn môi thế giới

0
GS-TS Trần Quang Hải (trưởng nam của GS-TS Trần Văn Khê) từng về nước biểu diễn đàn môi (ông có 1 bộ sưu tập đàn môi khá phong phú) và gõ muỗng (gõ khắp trên thân thể, chỗ nào cũng vang lên những nhịp điệu) nên được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là kỷ lục gia (nôm na là "vua muỗng").

Ông cho biết mình vừa trở về Pháp được 2 ngày, sau khi tham dự Đại hội Đàn môi thế giới tổ chức tại xứ Yakutia vùng Sibéria, được tổ chức từ ngày 23 đến 29.6.2011.

Ở đại hội này, ông là giám khảo chấm thi đàn môi, diễn giải về đàn môi và biểu diễn đàn môi trước một cử tọa đa chủng tộc đến từ khắp nơi trên thế giới. Phải chi ban tổ chức bày thêm "Đại hội nhạc... muỗng" nữa thì vị GS-TS này tha hồ... quậy tưng!  

H.Đ.N

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà văn của biển đã... lên bờ

Nhà văn của biển đã... lên bờ

Gắn bó với nghiệp thủy thủ, những ngày tháng lênh đênh giữa biển cả đã giúp Trương Anh Quốc có nhiều tác phẩm hay viết về đề tài này.
Vin Diesel chào đón đứa con thứ ba

Vin Diesel chào đón đứa con thứ ba

(TNO) Vừa hoàn thành bom tấn Furious 7, nam diễn viên người Mỹ Vin Diesel tiếp tục đón nhận tin vui khi bạn gái siêu mẫu người Mexico Paloma Jimenez hạ sinh một em bé.
Trần Nhã Thụy đi bán hột điều

Trần Nhã Thụy đi bán hột điều

Ở đời, ngoài tài năng viết lách, nhiều nhà văn còn có máu kinh doanh. Sau tác phẩm Hát mới xuất bản đang cháy hàng và Sự trở lại của vết xước sắp tái bản, đầu năm 2015 tự dưng thấy Trần Nhã Thụy (ảnh) rao bán hột điều trên Facebook, ai nấy đều ngạc nhiên.
Lindsay Lohan kiện kênh truyền hình Fox News

Lindsay Lohan kiện kênh truyền hình Fox News

Nữ diễn viên điện ảnh Mỹ Lindsay Lohan (28 tuổi, ảnh) và mẹ - bà Dina đã gửi đơn kiện kênh truyền hình Fox News, bình luận viên Michelle Fields vì đưa ra những lời cáo buộc Lindsay Lohan và mẹ cùng hút ma túy.