211 tỉ đồng nâng cấp Bảo tàng Quang Trung

0
UBND tỉnh Bình Định vừa cho biết lãnh đạo tỉnh này đã có báo cáo gửi Bộ VH-TT-DL, Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính về dự án Đầu tư xây dựng nâng cấp Bảo tàng Quang Trung (thị trấn Phú Phong, H.Tây Sơn, Bình Định).

Bảo tàng Quang Trung - Ảnh: T.L 
Bảo tàng Quang Trung - Ảnh: T.L

Theo đó, Bảo tàng Quang Trung sau khi được xây dựng, nâng cấp sẽ có diện tích gần 18 ha, với nhiều hạng mục mới như: nhà biểu diễn võ, nhà chiếu phim lịch sử 3D, đền thờ Tây Sơn tam kiệt và thân sinh, đền thờ văn thần võ tướng, khu hậu cung, cột cờ treo cờ Quang Trung… cùng nhiều hạng mục cảnh quan, công viên công cộng.

Tổng vốn đầu tư cho dự án hơn 211 tỉ đồng, thời gian thực hiện từ nay đến 2017.

Hoàng Trọng

 >> Nâng cấp, mở rộng Bảo tàng Quang Trung
 >> Cây me tại Bảo tàng Quang Trung được công nhận di sản VN
 >> Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.
Bìa sách Hoàng triều sử ký

'Hoàng triều sử ký' kể chuyện triều Nguyễn

Hoàng triều sử ký là bộ sử ngắn giản lược nhưng đã thâu tóm nội dung hơn 100 năm của vương triều Nguyễn và gần 400 năm lịch sử (từ 1533 - 1907), do Dương Lâm diễn Nôm. Tác phẩm vừa được ra mắt công chúng qua phần dịch của Nguyễn Đức Toàn, do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q

Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…