5 họa sĩ hội ngộ tại 'Hiện thực và Tâm thức'

0 Thanh Niên Online
Ngày 10.11, triển lãm Hiện thực và Tâm thức sẽ khai mạc vào lúc 17 giờ 30 tại Nhà triển lãm TP.HCM, 92 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM.
Tác phẩm 'Đưa con đi học' của họa sĩ Nguyễn Thị Tâm  /// Ảnh: NVCC Tác phẩm 'Đưa con đi học' của họa sĩ Nguyễn Thị Tâm - Ảnh: NVCC
Tác phẩm 'Đưa con đi học' của họa sĩ Nguyễn Thị Tâm
Ảnh: NVCC
Triển lãm lần này có sự tham gia của khoảng 40 tác phẩm với các chất liệu như lụa, cắt vải, sơn dầu, acrylic, tổng hợp của 5 họa sĩ: Nguyễn Thị Tâm (TP.HCM), Agnes Meyberger (Pháp), Trần Thanh Thục (Hà Nội), Nguyễn Như Khôi (TP.HCM) và Trần Thùy Linh (TP.HCM). 
5 họa sĩ hội ngộ tại 'Hiện thực và Tâm thức' - ảnh 1
Tác phẩm Miền tâm thức của họa sĩ Trần Thùy Linh.
Ảnh: NVCC

Họa sĩ Nguyễn Thị Tâm và Trần Thanh Thục sử dụng bút pháp hiện thực để ca ngợi “hiện thực phong cảnh” của mọi miền đất nước. Còn với Nguyễn Như Khôi thì âm nhạc lại là nguồn cảm hứng lớn nhất để bày tỏ miền tâm thức của mình.
Họa sĩ người Pháp Agnes Meyberger khai thác những trải nghiệm riêng trong cuộc sống và xã hội thông qua ngôn ngữ của hội họa trừu tượng biểu hiện với các tác phẩm đa chất liệu. Riêng họa sĩ Trần Thùy Linh xuất hiện trong một phong cách hoàn toàn khác so với những bộ tranh trừu tượng và hoa trước đây của cô. 
5 họa sĩ hội ngộ tại 'Hiện thực và Tâm thức' - ảnh 2
Tác phẩm của họa sĩ Trần Thanh Thục tham gia triển lãm Hiện thực và Tâm thức.
Ảnh: NVCC

Chia sẻ về triển lãm lần này, họa sĩ Trần Thùy Linh cho biết: "Với tôi, sáng tạo trong hội họa là một quá trình "thiền" để tự giải thoát mọi cảm xúc đến đích cuối cùng là tạo được sự tự do. Thế giới màu sắc và ánh sáng cho tôi phương diện để hành thiền, tìm về cội nguồn bản ngã của vạn vật và chính mình. Trong bộ tranh mới này, tôi dùng ngôn ngữ của nghệ thuật siêu thực để trình bày quan điểm, cảm nhận của mình và phát triển tư tưởng chủ đạo từ quá trình nghiên cứu và tư duy kéo dài nhiều năm...".
5 họa sĩ hội ngộ tại 'Hiện thực và Tâm thức' - ảnh 3
Tác phẩm Muse của họa sĩ người Pháp Agnes Meyberger.
Ảnh: NVCC

Còn họa sĩ người Pháp Agnes Meyberger chia sẻ: "Các tác phẩm của tôi là kết quả của sự kết hợp giữa kỹ thuật nghệ thuật cổ và các dụng cụ hiện đại. Điều đó cho phép tôi có những sáng tạo ngẫu hứng và tự do". 
5 họa sĩ tham gia triển lãm lần này mong muốn có một cuộc gặp gỡ đông - tây, gặp gỡ giữa trải nghiệm và tư duy, giữa những quan điểm khác biệt và đồng nhất về hội họa, thiên nhiên, xã hội và con người. Triển lãm Hiện thực và Tâm thức kéo dài đến ngày 20.11.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm