63 ông đồ cho chữ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
55 ông đồ được tuyển chọn và 8 ông đồ khách mời sẽ tham gia cho chữ trong Hội chữ Xuân Mậu Tuất tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.
Ông đồ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám năm 2017 /// Ảnh: N.Thắng Ông đồ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám năm 2017 - Ảnh: N.Thắng
Ông đồ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám năm 2017
Ảnh: N.Thắng
Hội chữ tổ chức từ 9 - 25.2, tức 24 tháng chạp năm Đinh Dậu đến 10 tháng giêng năm Mậu Tuất. Thời gian cho chữ từ 8 - 20 giờ hằng ngày, riêng các ngày mùng 1 - 3 tết từ 8 - 22 giờ. Ban tổ chức cho biết chủ đề thư pháp năm nay là Hiền tài, tôn vinh nhân tài, những người làm nên giá trị cho quốc gia.
Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết các ông đồ gồm cả người viết thư pháp Hán - Nôm lẫn Quốc ngữ đã được tuyển chọn từ 97 thí sinh. Họ trải qua hai vòng tuyển chọn: văn phạm và cách viết chữ đẹp. Những ông đồ này sẽ biểu diễn thư pháp và cho chữ trong 63 gian tại khu vực hồ Văn.
Cũng tại đây sẽ tái hiện quang cảnh trường thi xưa như: nhà Thập đạo, chòi canh, lều chõng. Trong hội chữ còn có các gian hàng tranh dân gian như Đông Hồ, Kim Hoàng, khu trò chơi dân gian như nặn tò he, vẽ tranh, ô ăn quan cho trẻ em.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.
Họa sĩ Trần Thanh Cảnh mang truyền thống Việt Nam ra thế giới. /// Ảnh: NVCC>

Anh chàng mang truyền thống Việt ra thế giới

Dự án Tales of Legends (Huyền thoại Mị Nương) của họa sĩ Trần Thanh Cảnh vừa được chọn là 1 trong 59 dự án nhận tài trợ số tiền 839.500 đô la Úc thuộc Chương trình tài trợ nghệ thuật của thành phố Melbourne (Úc). 
Các thành viên BTS chứng minh sức ảnh hưởng rộng lớn khi xuất hiện và phát biểu tại lễ ra mắt chương trình Thế hệ không giới hạn của UNICEF /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS>

Nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hiệp Quốc

Tại lễ ra mắt chương trình Thế hệ không giới hạn (Generation Unlimited) của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), các chàng trai đến từ xứ kim chi nhận được nhiều lời khen ngợi với bài phát biểu truyền cảm hứng và ý nghĩa.
Đài tưởng niệm Phục hưng châu Phi ở Senegal /// Ảnh: Shutterstock>

7 công trình, tượng đài thế giới gây nhiều tranh cãi

Nhiều công trình, tượng đài trên thế giới dù được xây dựng tốn kém lại bị đề nghị phá bỏ hoặc di dời. Một số may mắn tồn tại thì bị bủa vây bởi bao lời phản đối, đôi khi không dính dáng gì đến nghệ thuật.