700 nhà nghiên cứu tham dự đại hội Hội Tiền sử Ấn Độ - Thái Bình Dương

0 Thanh Niên
Ngày 21.9, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết có hơn 700 nhà nghiên cứu và sinh viên sau đại học từ 35 quốc gia trên thế giới tham dự Đại hội lần thứ 21 của Hội Tiền sử Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPPA) diễn ra tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) từ ngày 23 - 28.9.
Đại hội do Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với Viện Khảo cổ học thuộc Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN và Hội Tiền sử Ấn Độ - Thái Bình Dương đồng tổ chức.
IPPA là hội nghị lớn nhất trên thế giới dành cho khảo cổ học ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, là cơ hội tốt để các nhà nghiên cứu gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin và kết quả nghiên cứu của mình, cũng như thiết lập các mối quan hệ hợp tác mới.
Hội nghị với nhiều chủ đề báo cáo khác nhau, bao gồm quá khứ khảo cổ học từ các địa điểm xưa nhất của con người sống trong vùng Ấn Độ - Thái Bình Dương đến các mốc thời gian gần đây hơn. Các tham luận đề cập đến các phương pháp lý thuyết mới và vấn đề kỹ thuật cao trong nghiên cứu thực địa và phân tích tại phòng thí nghiệm; thảo luận các vấn đề quan trọng trong bảo vệ di sản văn hóa, bao gồm những cách tiếp cận sáng tạo chiến lược giáo dục và khuyến khích cộng đồng trong bảo tồn di sản.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm