Á hậu Hoàng My: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức?

0
Đây là lần đầu tiên Á hậu Hoàng My đi ô tô từ Hà Nội về tới thác Bản Giốc (Cao Bằng), vượt nhiều địa hình hiểm trở để đến tận thôn bản nghèo khó, trường học, đồn biên phòng tặng sách cho mọi người.
Ngày 18.4, Hành trình từ Trái tim do Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa tại khu vực huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng). Những vị khách mời đặc biệt của chương trình gồm nữ diễn viên Lương Huyền Thanh, Á hậu Trương Thị May, Lệ Hằng, Hoàng My đã có buổi tới thăm và trao sách cho người dân bản Gun Khuổi Ky, Trường tiểu học và Đồn biên phòng Đàm Thủy.
Phát biểu trong buổi giao lưu cùng người dân, chiến sĩ xã Đàm Thủy cũng như trao đổi bên lề với phóng viên, Á hậu Hoàng My đã có rất nhiều chia sẻ thú vị về lần đầu tiên vượt qua quãng đường đồi núi gập gềnh để đến tận nơi, trao tận tay những cuốn sách quý cho người dân và chiến sĩ vùng biên giới Tổ quốc.
Á hậu Hoàng My: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức? - ảnh 1
Á hậu Lệ Hằng, Trương Thị May, Hoàng My và diễn viên Lương Huyền Thanh (từ trái qua)
Á hậu Lệ Hằng, Trương Thị May, Hoàng My và diễn viên Lương Huyền Thanh (từ trái qua)
 Hoàng My tham gia tặng sách, giao lưu với các em nhỏ
Hoàng My tham gia tặng sách, giao lưu với các em nhỏ

Á hậu Hoàng My kể lý do khiến mình tự nguyện chịu khổ, băng đèo vượt suối suốt 9 tiếng để trao sách cho dân nghèo

Để đồng hành với Hành trình tt Trái Tim trong các hoạt động tại vùng biên giới gần thác Bản Giốc, Á hậu Hoàng My đã phải vượt quãng đường xa gần 400 km với gần 9 giờ ngồi trên ô tô đi liền 1 mạch không nghỉ từ Hà Nội về Cao Bằng.
"My đi công tác rất nhiều, đến nhiều nơi địa hình khó nhưng chủ yếu là đi máy bay hoặc di chuyển ô tô quãng ngắn chứ chưa bao giờ ngồi trên xe băng qua nhiều con đèo hiểm nguy như lần này".
Quãng đường từ Hà Nội đến thác Bản Giốc (Cao Bằng) không chỉ xa xôi mà còn rất gian nan với nhiều khúc cua gấp, đường xấu tróc lở. "My ngồi trên xe mà bị say, có gì trong bụng nôn ra hết. Thực sự lâu lắm rồi, có lẽ là gần 20 năm nay My mới bị say xe tới như vậy".
Mệt mỏi vì di chuyển đường dài, khi Hành trình từ Trái tim đến bản Gun Khuổi Ky trao sách, Á hậu Hoàng My từng nghĩ không đủ sức khỏe để tham dự cùng. "Tuy nhiên, khi đến nơi, nhận được sự chào đón của bà con dân tộc Tày, My cảm thấy rất vui và dường như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới".
Để góp mặt trong chương trình trao sách cho người dân, chiến sĩ xã Đàm Thủy, Á hậu Hoàng My mới chỉ vượt đường xa hơn 400 km nhưng những người trong đoàn xe của Hành trình từ Trái tim thì đã di chuyển nhiều ngày với quãng đường tổng số dài gần 4.000 km, băng qua Tứ đại đỉnh đèo gồm Khánh Lê, Pha Đin, Ô Quy Hồ, Mã Pí Lèng. Chia sẻ về điều này, Hoàng My nói cô thật sự cảm phục những gì mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã và đang làm được.
Á hậu Hoàng My: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức? - ảnh 4
"Trung Nguyên đang làm điều mà không có doanh nghiệp nào làm được. Hành trình trao truyền tri thức của Hành trình từ Trái tim không chỉ đi dọc đất nước mà còn tìm đến những bản làng xa xôi nhất, hẻo lánh nhất, nơi mà Hoàng My cũng không biết là có ai muốn ghé đến hay không".
Á hậu Hoàng My tâm sự, khi cầm từng cuôn sách trao cho người dân bản Gun Khuổi Ky, chính Hoàng My cũng tự hỏi: "Liệu họ có muốn đọc những cuốn sách này không, những người dân đồng bào ở đây, họ có biết tiếng Kinh để đọc hay không?
Cho đến khi nhìn thấy dân bản vui mừng cầm từng cuốn sách và nhiều người đã mở ra đọc thì My mới hoàn toàn tin rằng họ rất yêu quý sách và cần sách để đọc. Đó là lý do vì sao mà My nói Trung Nguyên đang làm điều khác biệt bởi không nhiều người nghĩ, ở nơi xa xôi, khó khăn, thứ người dân cần nhiều nhất lại là những cuốn sách chứa đựng tri thức quý.
Với việc trao những cuốn sách quý gồm: Đắc nhân tâm, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp, Hoàng My hy vọng rằng Hành trình từ Trái tim sẽ giúp rút ngắn khoảng cách tri thức ở vùng núi và đồng bằng, ở nông thôn so với thành phố. My cũng tin đây sẽ là cơ hội để đem ánh sánh tri thức thắp sáng những vùng khó khăn nhất cả nước, giúp đất nước ngày một phát triển hơn".

Siêu xe, người đẹp thì có liên quan gì đến sách và tri thức?

Hoàng My tâm sự đây là lần thứ 2 cô đồng hành trong chuyến đi xuyên Việt để tặng sách cùng Hành trình từ Trái tim. Tuy nhiên, việc đến tận bản nghèo, đồn biên phòng giáp ranh nước bạn thì đây là lần đầu tiên Hoàng My được trải nghiệm.
"Cảm giác của My khi đến vùng núi khó khăn có lẽ cũng giống người ở quốc gia phát triển đến Việt Nam. Điều My hy vọng nhất là có thể góp sức mình làm thay đổi cuộc sống khó khăn của người dân".
Á hậu Hoàng My nói, trước kia khi lần đầu tiên nhận lời mời của Tập đoàn Trung Nguyên Legend tham gia Hành trình Từ Trái Tim, cô chỉ nghĩ đó là một công việc ý nghĩa vì trao sách, trao tri thức cho người dân thay vì chỉ tặng những món quà vật chất.
"Nhưng khi thực sự trở thành một phần của hành trình, nhìn thấy tận mắt những tác động mà hành trình đem lại, My mới càng thấm thía ý nghĩa nhân văn của nó. Giống như ai đó từng nói rằng, thay đổi tư duy sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Hành trình từ Trái tim không chỉ tặng sách, trao tri thức mà nó còn có tác dụng truyền cảm hứng cũng như tác động sâu vào mặt tư duy để từ đó thay đổi hành động, thay đổi cuộc đời của nhiều người dân trên khắp mảnh đất Việt Nam".
Thời gian đầu khi mới đồng hành cũng chương trình, nhiều người nói Hoàng My đang làm một công việc lãng xẹt, bởi những chiếc xe khác biệt cùng dàn người đẹp đồng hành cùng Hành trình từ Trái tim không có ý nghĩa liên quan đến sách vở và tri thức.
Á hậu Hoàng My: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức? - ảnh 5
"Bản thân My cũng đã từng nghĩ, siêu xe và sách không liên quan nhưng quả thực những chiếc xe này rất an toàn và chúng đang chở những người đi làm công việc vô cùng ý nghĩa, băng qua chặng đường dài với nhiều cung đường hiểm trở. Thứ hai là những chiếc xe này chở sách, chở tri thức - món quà quý với nhiều người".
Một số người nói người đẹp không liên quan đến sách còn My thì nghĩ là 2 vế đó rất liên quan. Hơn nữa, Hành trình tặng sách không chỉ tặng sách mà còn có ý nghĩa lan tỏa cảm hứng và những người đẹp có thể làm tốt vai trò đó. Ngoài ra, khách mời của chương trình không chỉ có các Hoa hậu, Á hậu mà còn có các chuyên gia, chính trị gia và nhiều doanh nhân nổi tiếng.
Á hậu Hoàng My nói, cô nhận lời đồng hành cùng Hành trình từ Trái tim không phải vì chế độ đãi ngộ của Tập đoàn Trung Nguyên Legend mà bởi: "Về phía My thì Hoàng My luôn mong vai trò, vị trí của mình trong xã hội không chỉ dừng lại ở 2 chữ "người đẹp". My muốn làm được những điều cao hơn, lớn hơn. Khi đồng hành cùng Hành trình từ Trái tim, My tin đây là chương trình ý nghĩa vì nó gắn với tri thức, gắn với sự hứa hẹn về đổi mới cho Việt Nam. Khi My trở thành 1 phần của Hành trình, Hoàng My cảm thấy vinh dự, cảm thấy giá trị vẻ đẹp của mình được tôn lên cao hơn".
Á hậu Hoàng My: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức? - ảnh 6
Á hậu Hoàng My: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức? - ảnh 7
Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người viết lời giấu tên kể với chương trình ‘Unanswered Questions’ xung quanh hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop  /// Ảnh: SBS

Phanh phui hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop

Gần đây, truyền thông Hàn Quốc hé lộ sự việc nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ “vơ” tác phẩm người khác thành của mình, tạo ra nhiều “nhạc sĩ ma” (những người viết lời nhưng không được ghi tên trong phần credit - đóng góp sáng tạo).