Ái Phương liều lĩnh cover ‘Tịch dương chi ca’ của Mai Diễm Phương

0
Từng được xem như “chương cuối” trong cuộc đời ngắn ngủi của nữ ca sĩ Mai Diễm Phương, ca khúc Tịch dương chi ca qua tiếng hát của Ái Phương khiến nhiều khán giả trên NhacCuaTui không khỏi bồi hồi, xúc động.
Ái Phương cover ca khúc và hình ảnh của Mai Diễm Phương /// NVCC Ái Phương cover ca khúc và hình ảnh của Mai Diễm Phương - NVCC
Ái Phương cover ca khúc và hình ảnh của Mai Diễm Phương
NVCC
Tập 4 của The Ai Phuong Show mùa 2 đã khiến không ít khán giả bồi hồi, thổn thức khi làm sống lại ký ức mạnh mẽ về giai đoạn vàng của nhạc Hoa ngữ.
Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc về giai đoạn này mà không nhắc đến Mai Diễm Phương, bởi âm nhạc của cô đã in sâu trong ký ức của nhiều người, một giọng hát từng là tượng đài của không ít giới trẻ thập niên 80-90, trong đó có cả Ái Phương.
Chính vì thế, khi lên ý tưởng cho The Ai Phuong Show mùa 2, Ái Phương nhất định phải có một ca khúc của Mai Diễm Phương và đó chính là Tịch dương chi ca, một trong những bản nhạc vàng của Hoa ngữ. “Thế nhưng khi bắt tay viết lời Việt cho ca khúc này, thành thật, Phương thấy đây quả là sự mạo hiểm của mình”, Ái Phương tiết lộ.
Nữ ca sĩ cho biết bản thân đã phải dành rất nhiều thời gian để tìm chọn những ca từ phù hợp, cách viết và cách phối để có thể tải được màu sắc thời đại nhưng không làm mất dư vị của bản gốc. Không những vậy, cô và stylist còn nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt tạo hình để truyền tải trọn vẹn sự khoáng đạt, pha chút nổi loạn nhưng vẫn tinh tế, nữ tính của nữ ca sĩ Mai Diễm Phương.
Kết quả là Tịch dương chi ca của Ái Phương được nhiều khán giả trên hệ thống NhacCuaTui nhận xét là có với giai điệu nhẹ nhàng, hình ảnh văn minh, làm sống dậy nhiều cảm xúc cho người xem.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người được chọn đi lấy than trở về làng trong lễ hội Cha Chaih /// ẢNH: HOÀNG HUY QUYỀN

Kỳ thú lễ hội 'ăn than' của người Giẻ Triêng

Cha Chaih là lễ hội dân gian độc đáo liên quan đến sản xuất nông nghiệp truyền thống, cũng được xem là lễ hội đón tết của người Giẻ Triêng ở Kontum. Theo đó, Cha Chaih nghĩa là “ăn than”.