Ảo thuật gia Nguyễn Phương được Hội Kỷ lục gia Việt Nam vinh danh

1 Thanh Niên Online
Đón nhận hai giải thưởng lớn do Liên minh Kỷ lục thế giới (World Records Union - Worldkings) trao tặng năm 2018, ảo thuật gia Nguyễn Phương vừa tiếp tục được Hội Kỷ lục gia Việt Nam vinh danh giải thưởng 'Sống bằng sáng tạo' hôm 26.4.
Nguyễn Phương từng đại diện ảo thuật Việt Nam tham dự 'Asia's Got Talent 2014' và tổ chức thành công liveshow ảo thuật tại Úc 2015 /// Ảnh: NVCC Nguyễn Phương từng đại diện ảo thuật Việt Nam tham dự 'Asia's Got Talent 2014' và tổ chức thành công liveshow ảo thuật tại Úc 2015 - Ảnh: NVCC
Nguyễn Phương từng đại diện ảo thuật Việt Nam tham dự 'Asia's Got Talent 2014' và tổ chức thành công liveshow ảo thuật tại Úc 2015
Ảnh: NVCC
Giải thưởng do tổ chức Kỷ lục gia Việt Nam phối hợp với Cục bản quyền tác giả, Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Hội Sở hữu Trí tuệ TP.HCM tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị sáng tạo của Nguyễn Phương cũng như của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam trong thời gian qua. Nghệ sĩ gốc Tây Ninh là ảo thuật gia tiên phong biểu diễn tương tác màn hình LED công nghệ 4D, vừa là giảng viên tại Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM...
Nguyễn Phương tâm sự việc được vinh danh giúp bản thân luôn cố gắng tìm tòi sáng tạo những cái mới phục vụ khán giả, tuy nhiên không cố "mua bằng" bằng mọi giá để được tăng cát-sê đi diễn.
Nguyễn Phương tâm sự: "Khi được quốc tế đánh giá cao, cát-sê của tôi cũng tăng theo, nhưng đó không phải là lý do để mua bằng cấp. Nghề ảo thuật chẳng ai đòi hỏi phải xem bằng khi bước lên sân khấu, mà họ đã thẩm định chất lượng tiết mục trước mới mời".
Theo nghề từ năm 2000 khi còn là sinh viên Đại học Sư Phạm TP.HCM, anh khẳng định nghề ảo thuật ở Việt Nam hoàn toàn sống ổn, một buổi diễn event có thể cao hơn lương tháng của nhân viên biên chế nhà nước hiện tại.
"Nếu lương giảng viên của tôi hiện tại tầm 6-7 triệu đồng thì mấy bạn sinh viên trong câu lạc bộ đi diễn cũng kiếm được 10 triệu mỗi tháng. Cát-sê event cao hay thấp phụ thuộc vào tên tuổi của nghệ sĩ. Do những chương trình Nguyễn Phương nhận khách đòi hỏi chất lượng cao và khó nên phải dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu tiết mục. Công việc ổn định nên hiện tôi không nhận đi diễn hội chợ", Nguyễn Phương nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phương

Nguyễn Phương

Xin chân thành cảm ơn quý nhà báo đã đưa anh em nghệ sĩ chúng tôi đến gần công chúng hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ trưởng Tài chánh Pháp Sadi Carnot (về sau làm Tổng thống) /// DELPHIPAGES.LIVE

Kho báu triều Nguyễn ở kinh đô Paris

Tháng 7.1886, phân nửa kho báu triều Nguyễn được chuyển từ Huế vào Sài Gòn, rồi từ đây được đưa xuống tàu đi Marseille và chuyển tới Paris (Pháp).