Ba nghệ sĩ Việt tham dự triển lãm tại Anh

0 Thanh Niên
Ba nghệ sĩ VN là Thảo Vũ, Giang Nguyễn và Lê Thanh Tùng lần đầu tiên tham dự triển lãm London Design Biennale 2018, diễn ra từ ngày 4 - 23.9 tại London (Anh).
Sắp đặt video tương tác tại triển lãm /// Ảnh: T.L Sắp đặt video tương tác tại triển lãm - Ảnh: T.L
Sắp đặt video tương tác tại triển lãm
Ảnh: T.L
Nhà thiết kế thời trang Thảo Vũ là người đã nâng cấp quy trình làm vải truyền thống để tạo ra dòng sản phẩm thời trang cao cấp đương đại. Trong khi nghệ sĩ đồ họa Giang Nguyễn là người rà soát trong nhiều năm qua để “khai quật” các mẫu, phông chữ và màu sắc. Còn nghệ sĩ thị giác và VJ Lê Thanh Tùng là người đưa biểu tượng “yesteryears” (những ngày xưa cũ) vào thể loại đa phương tiện.
Trong triển lãm London Design Biennale 2018, nhà thiết kế, giám tuyển người Anh Claire Driscoll sẽ sắp xếp các tác phẩm của các nghệ sĩ, mở ra không gian giúp người xem được tiếp cận, khám phá kỹ thuật dệt may truyền thống của VN, qua đó cho thấy nhu cầu đổi mới và sáng tạo nhằm phục vụ bảo tồn văn hóa và đảm bảo tính bền vững.
Triển lãm có chủ đề Trạng thái xúc cảm, khám phá những câu hỏi và ý tưởng về tính bền vững, hiện tượng di cư, ô nhiễm, năng lượng... quy tụ các nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà sáng chế và các cá nhân làm việc trong lĩnh vực văn hóa đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm