Ban nhạc Anh Rolling Stones lần đầu biểu diễn tại Cuba

0 Thanh Niên Online
Ước tính nửa triệu người Cuba đã tham dự buổi công diễn miễn phí ngoài trời của bạn nhạc rock huyền thoại Rolling Stones tại thủ đô Havana sau nhiều thập kỷ người dân chỉ có thể nghe các bản nhạc rock trong bí mật, theo Reuters.
Rolling Stones bùng nổ trong đêm diễn lịch sử tại thủ đô Havana, Cuba - Ảnh: Reuters Rolling Stones bùng nổ trong đêm diễn lịch sử tại thủ đô Havana, Cuba - Ảnh: Reuters
Rolling Stones bùng nổ trong đêm diễn lịch sử tại thủ đô Havana, Cuba - Ảnh: Reuters
Đây được coi là thời khắc lịch sử không chỉ của riêng Rolling Stones mà còn của các nhóm nhạc rock khác khi dòng nhạc của họ đã từng bị chính phủ Cuba cấm nghe trong suốt nhiều năm liền.
Những rocker lão luyện của làng rock thế giới đã cống hiến một đêm nhạc bùng cháy với 18 nhạc phẩm gắn liền tên tuổi của họ như Jumpin’ Jack Flash, Sympathy for the Devil hay Statisfaction trong chương trình kéo dài hai giờ.
Để tận mắt chứng kiến thần tượng biểu diễn, hàng chục ngàn người Cuba và các nước lân cận đã không ngần ngại xếp hàng trong nhiều giờ đồng hồ để tới được khu phức hợp thể thao ngoài trời Ciudad Deportiva ở Havana, thậm chí đã có những người dựng lều ngủ bên ngoài sân vận động với hy vọng sẽ có được vị trí tốt nhất trong dòng người xếp hàng vào khu biểu diễn.
Ban nhạc Anh Rolling Stones lần đầu biểu diễn tại Cuba 2Người dân Cuba hào hứng xem Rolling Stones biểu diễn - Ảnh: Reuters
Nhân viên bảo vệ phục vụ tại đêm nhạc - ông Joaquin Ortiz (62 tuổi) đã chia sẻ với phóng viên đầy hào hứng: “Sau hôm nay thì tôi chết cũng mãn nguyện. Cuối cũng tôi cũng có thể xem Rolling Stones biểu diễn”.
“Tôi biết những năm trước rất khó để các bạn có thể nghe nhạc của chúng tôi. Nhưng thời gian thay đổi mọi thứ, Rolling Stones đã ở đây biểu diễn cho các bạn”, trưởng nhóm Rolling Stones, ca sĩ Mick Jagger phát biểu khi mở màn buổi hòa nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha.
Trước khi có mặt tại Cuba, Rolling Stones đã đăng tải một đoạn video với nội dung: “Chúng tôi đã biểu diễn ở nhiều nơi đặc biệt trong suốt sự nghiệp ca hát, nhưng sự kiện ở Havana lần này thật sự là một cột mốc lịch sử. Chúng tôi hy vọng nó cũng đặc biệt với các bạn như vậy”.
Chương trình hòa nhạc diễn ra vào cuối tuần trước, chỉ vài ngày sau chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Mỹ, ông Barack Obama tới Cuba. Đây được coi là buổi biểu diễn mang tính bước ngoặt trong lịch sử quan hệ giữa Cuba với phương Tây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm