Bản viết tay ca khúc của Bob Dylan được rao bán giá 2,2 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Bản viết tay tác phẩm kinh điển vào thập niên 1960 của Bob Dylan The Times They Are A-Changin vừa được rao bán với giá 2,2 triệu USD, theo Reuters.
Bob Dylan là ca/nhạc sĩ duy nhất giành được giải thưởng Nobel về văn học /// Ảnh: Reuters Bob Dylan là ca/nhạc sĩ duy nhất giành được giải thưởng Nobel về văn học - Ảnh: Reuters
Bob Dylan là ca/nhạc sĩ duy nhất giành được giải thưởng Nobel về văn học
Ảnh: Reuters
Gary Zimet, chủ đại lý bút tích Moments in Time có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ), cho biết hôm 19.4 (giờ địa phương), bản viết tay một trang trong cuốn sổ tay với những chỉnh sửa nguệch ngoạc, ban đầu do người quản lý hiện tại của Bob Dylan - Jeff Rosen sở hữu, giờ được bán bởi một nhà sưu tập tư nhân ẩn danh. Đây không phải đấu giá mà là một cuộc mua bán mang tính cá nhân. “Người đầu tiên mua sẽ là người sở hữu”, Gary Zimet nói.
The Times They Are A-Changin được Bob Dylan viết vào năm 1963 và phát hành trong album cùng tên năm 1964, được coi là một trong những bài hát phản kháng mang tính biểu tượng nhất của thập niên 1960.
Bản viết tay ca khúc của Bob Dylan được rao bán giá 2,2 triệu USD - ảnh 1

Tháng 4.2011, Bob Dylan biểu diễn tại TP.HCM

Ảnh: N.P

Lời bài hát Like a Rolling Stone của Bob Dylan đã đạt kỷ lục thế giới cho bản viết tay ca khúc khi được bán với giá 2 triệu USD tại nhà Sotheby's ở New York vào năm 2014.
Gary Zimet cho biết ông cũng đang bán bản viết tay lời của hai bài hát khác của Bob Dylan: Subterranean Homesick Blues (1969) với giá 1,2 triệu USD và bản ballad viết năm 1969 Lay Lady Lay với giá 650.000 USD.
Bản viết tay lời các bài hát nổi tiếng từ lâu đã trở thành một trong những hạng mục được các nhà sưu tập kỷ vật tìm kiếm nhiều nhất.
Bản nháp dài 16 trang ca khúc American Pie của nhạc sĩ Don McLean đã bán được 1,2 triệu USD vào năm 2015. Paul McCartney viết tay một phần lời cho bản thu âm Hey Jude của nhóm The Beatles được bán với giá 910.000 USD tại một cuộc đấu giá trực tuyến hồi đầu tháng 4.
Bob Dylan, 78 tuổi, là ca/nhạc sĩ duy nhất giành được giải thưởng Nobel về văn học vào năm 2016. Tháng 4.2011, ông biểu diễn live show Bob Dylan – Live in Vietnam tại TP.HCM .

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồng Thương đang sử dụng phép thuật trừ tà. Quả cau cắm vào mũi lình để tránh va chạm gây nguy hiểm cho hầu dâng

Hư thực hầu đồng: Xiên lình giỗ cha

Đồng thầy siết dải lụa vào cổ, mặt sưng phù, bầm đỏ, mắt lồi như chực bắn ra ngoài. Tay cầm cây lình dài hơn mét nhọn hoắt, sáng bóng, ông múa vài đường rồi há miệng, xiên cây lình trổ từ trong ra má ngoài. Tiếng trống, thanh la quện lẫn mùi nhang khói đầy thần bí. Con nhang đệ tử chắp tay xá lạy sì sụp, mặt mũi biến sắc: Thánh về!
 

Một số hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu tại triển lãm
 /// Ảnh: QUỲNH TRÂN

Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM (Sở VH-TT TP.HCM) phối hợp cùng Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP.HCM khai mạc triển lãm Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh vào sáng 7.5.