Fodor’s Travel nhận định: Bánh mì Sài Gòn có từ thời Pháp thuộc, là sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực đông - tây. Có nhiều cách chế biến nhưng phổ biến nhất là bánh mì nhân thịt heo (thịt nướng hoặc thịt nguội) kèm dưa leo, rau mùi, cà rốt ngâm, pa tê, nước xốt... Đây là món ăn có thể tìm thấy ở phương Tây nhưng VN mới có món bánh mì kẹp thịt ngon nhất thế giới.
Ngoài bánh mì, danh sách này còn có bánh crêpe Pháp, bánh cuốn Thổ Nhĩ Kỳ, cơm chiên phô mai Ý, bánh kẹp thịt Trung Quốc, thịt nướng Thái Lan, bánh Tacos Mexico, thịt hầm Tajine Morocco, xúc xích nướng Argentina, món chaat Ấn Độ, bánh mì bột ngô kèm thịt Colombia…
Bình luận (0)