Báo cáo Chính phủ việc cổ phần hóa Hãng phim Truyện VN

0 Thanh Niên
Sáng 20.9 tại Hà Nội, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chuyến thị sát tại Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Phim truyện VN (gọi tắt công ty).
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (trái) tham dự cuộc họp /// Ảnh: N.A Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (trái) tham dự cuộc họp - Ảnh: N.A
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (trái) tham dự cuộc họp
Ảnh: N.A
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã làm việc với công ty về quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện VN. Sau buổi làm việc, lãnh đạo Bộ và công ty đã trao đổi với báo chí về các thông tin liên quan.
Theo đó, ông Nguyễn Thủy Nguyên, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty vận tải thủy (VIVASO, đơn vị chiếm cổ phần kiểm soát của công ty), đã nhận lỗi với lãnh đạo Bộ về công tác điều hành kém, dẫn đến việc kết nối giữa cấp trên và cấp dưới kém, cũng như việc trả lương cho nghệ sĩ, cán bộ, nhân viên. Ông Nguyên hứa sẽ sớm khắc phục trong thời gian ngắn nhất, đồng thời khẳng định sẽ giải quyết vấn đề liên quan đến tiền lương cho nghệ sĩ, cán bộ, công nhân viên của công ty ngay trong tuần này.
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết Bộ đã yêu cầu lãnh đạo công ty xem xét lại công tác tổ chức cán bộ; điều hành hãng phim một cách khoa học; tổ chức sản xuất phim cho tốt trong điều kiện có thể để tạo việc làm cho cán bộ, nhân viên hiệu quả; tiếp tục công khai, minh bạch thông tin… Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho hay, hôm nay (21.9), lãnh đạo Bộ sẽ báo cáo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về những vấn đề liên quan đến việc cổ phần hóa Hãng phim Truyện VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương trình Gặp nhau cuối năm với format mới /// Ảnh VFC

‘Gặp nhau cuối năm’ bị chê nhạt và nhảm

Không còn format Táo quân, Gặp nhau cuối năm phát sóng vào tối 30 tết Canh Tý được nhiều khán giả chờ đợi với format mới. Tuy nhiên, chương trình đã khiến cho không ít người thất vọng.