'Bầu trời tuổi thơ' của nhà thiên văn học Nguyễn Quang Riệu

0 Thanh Niên
Bầu trời tuổi thơ là cuốn sách tập trung lý giải sự hình thành của vũ trụ và những vấn đề cơ bản của khoa học thiên văn của Giáo sư - nhà thiên văn học Nguyễn Quang Riệu.
 /// ẢNH: NXB - ẢNH: NXB
ẢNH: NXB
Cuốn sách phổ biến kiến thức Bầu trời tuổi thơ của Giáo sư - nhà thiên văn học Nguyễn Quang Riệu dày 140 trang (khổ lớn), tập trung lý giải sự hình thành của vũ trụ và những vấn đề cơ bản của khoa học thiên văn, vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu.
Mong mỏi của tác giả là truyền tải kiến thức khoa học qua chân dung những vì sao và thiên thể xa xôi, lồng ghép trong các trang kiến thức là hình ảnh minh họa do chính tác giả tuyển chọn, mang đến cái nhìn phong phú về những điều kỳ diệu trong vũ trụ.
Cuốn sách còn gợi cho người đọc những suy tưởng: chúng ta có hoàn toàn cô đơn trong vũ trụ, hay liệu có tồn tại những nền văn minh khác bên ngoài trái đất? Trong Bầu trời tuổi thơ, tác giả còn đề cập đến các vấn đề thời sự: khí thải công nghiệp, hiệu ứng nhà kính, khí hậu trái đất...
Ông cũng đưa ra các cảnh báo ngăn chặn ô nhiễm môi trường, vạch rõ xu hướng phát triển của khoa học thiên văn trong thời đại mới. Giáo sư - nhà thiên văn học Nguyễn Quang Riệu sinh năm 1932, hiện định cư tại Pháp, năm 1973 ông vinh dự nhận Giải thưởng Viện Hàn lâm khoa học Pháp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm