Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và cả ê-kíp rất bức xúc vì hành vi phát tán trái phép 'Cô Ba Sài Gòn' của N.V.T (ảnh nhỏ), sinh năm 1998, ngụ tại Vũng Tàu
Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và cả ê-kíp rất bức xúc vì hành vi phát tán trái phép 'Cô Ba Sài Gòn' của N.V.T (ảnh nhỏ), sinh năm 1998, ngụ tại Vũng Tàu
Theo công ty của Ngô Thanh Vân, việc đã có hơn 5.000 lượt xem thì tổng thiệt hại cho nhà sản xuất có thể xấp xỉ 250 triệu đồng, đó là chưa kể những lượt chia sẻ và lưu trữ trong thời gian 30 phút.
Chiều 13.11, một trang mạng xã hội bất ngờ đăng tải đoạn quay lén (livestream) bộ phim Cô Ba Sài Gòn ngay trong rạp. Ngay lập tức, đoạn livestream này thu hút hơn 5.000 lượt xem trong thời gian chưa đầy 30 phút. Mặc dù ê-kíp sản xuất đã có những biện pháp xử lý kịp thời và trang mạng xã hội đăng tải đã xóa bài đăng nhưng không tránh khỏi thiệt hại cho nhà sản xuất.
Bị phát tán 30 phút, nhà sản xuất 'Cô Ba Sài Gòn' có thể thiệt hại 250 triệu đồng - ảnh 1
Bộ phim bị phát trực tiếp trên Facebook khi đang chiếu ở rạp
Ngay khi sự việc diễn ra, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã không thể giữ được bình tĩnh và bình luận ngay trong đoạn clip: “Em làm vậy là em đang giết phim Việt đó”.
Không những thế, Ngô Thanh Vân tiếp tục thể hiện sự bất bình với tình trạng quay lén phim điện ảnh trong rạp thời gian gần đây. Cô không ngừng bày tỏ sự thất vọng về ý thức của một số người trẻ xem phim hiện nay. Thậm chí, chính cô cũng buồn bã cho thành quả lao động của ê-kíp và bất lực thốt lên: “Có lẽ đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất”.
Ngay khi tìm ra được thủ phạm quay lén phim Cô Ba Sài Gòn, rất nhiều khán giả đã bức xúc cho rằng đây là hành vi phạm tội, cần được xử lý nghiêm khắc để làm gương bởi sự việc này đã từng xảy ra với nhiều phim điện ảnh trước đó như Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Em chưa 18...
Có ý kiến cho rằng vé xem phim hiện chỉ dao động trên dưới 45 ngàn đồng/vé và giá này chỉ bằng một ly trà sữa, vậy tại sao phải livestream quay lén? Việc quay lén đồng nghĩa với việc không tôn trọng công sức của người làm phim. Không những thế, việc đã có hơn 5.000 lượt xem thì tổng thiệt hại cho nhà sản xuất có thể đã lên hơn 250 triệu đồng, đó là chưa kể những lượt chia sẻ và lưu trữ trong thời gian 30 phút.

Mai Ngọc
Ảnh: VAA cung cấp

Bạn đọc phản hồi (15 nhận xét)

mai văn công

thế thì bạn tự làm phim mà xem. xem chùa của người ta làm gì? Hãy bỏ ra một khỏan tiền lớn để làm phim và bị quay lén đi rồi bày tỏ ý kiến. bây giờ phát biểu còn chủ quan lắm bạn.

Quan

5.000 lượt người xem thiệt hại 250 triệu đồng, kính thưa nhà sản xuất. Dựa vào 5.000 lượt người xem để quy ra số tiền thiệt hại tôi thấy nhà sản xuất hơi ấu trĩ. Họ xem đây là xem miễn phí, giả sử bán vé cho 5.000 lượt người xem đó thì được mấy người xem. thời buổi này, khán giả cực kỳ khó tính. Ngoài nội dung của phim, khán giả còn đòi hỏi chất lượng âm thanh, hình ảnh, đúng tiêu chí của một bộ phim chất lượng... Tôi thấy nhà sản xuất tự tin hơi quá đáng.

Dũng

Quay lén là phạm pháp, là xem thường công sức của người khác. Vấn đề là vậy, đừng để ý râu ria. Là người văn minh đừng cổ suý, bao biện cho sự sai trái. Thân ái.

cường

Còn phát tán clip nữa chi bạn, cái này cần phải làm mạnh tay, vì đây là sản phẩm trí tuệ của người ta. Đã sai mà còn cố cãi. Nếu ai cũng coi chùa thì tiền đâu để người ta đầu tư nữa bạn.

Cù Trọng Xoáy

Sai phạm của cậu thanh niên livestream trái phép không bàn nữa, riêng việc nhà sản xuất lấy 5.000 người xem để nhân với giá vé, ra số tiền 250 triệu thiệt hại thì cũng tương tự như "đếm cua trong lỗ" vậy. Như tôi đã nếu không có livestream trái phép thì nhà sản xuất có dám chắc những thành phần "coi ké" chịu móc hầu bao để tới rạp xem không? Về phần tín đồ của "màn ảnh bự", họ sẽ đến rạp (trong trường hợp trailer thật sự ấn tượng) chứ chẳng bao giờ xem phim "lai trim" thế này nhé.

Tk

Bạn có lường hết được sự thiệt hại không mà còn xoáy vào chuyện đó? Cũng có thể nhờ có vụ này phim lại nổi hơn, nhưng một con số ước chừng mà bạn đòi hỏi sự chính xác thì ai cũng bó tay.

xu

Phạt cậu bé này 250trieu

Lý Mạc Sầu

Khi nào đem " đờn gảy tai trâu " mà trâu có cảm giác rung động, thì điện ảnh ở VN mới cất cánh !

Khánh

Livestream 30 phút mà tính người ta cả tập phim luôn, chơi ăn gian quá haha

Bình luận