Bình Ngô đại cáo nặng 200 kg

0
Tại cuộc triển lãm với chủ đề Thăng Long ngày ấy do Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ngãi tổ chức vào chiều 13.9, những người yêu thư pháp đã được thưởng lãm tác phẩm thơ độc đáo của họa sĩ Võ Trịnh Biện dâng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, sau đó tác phẩm sẽ được tặng cho Bảo tàng Hà Nội.

Cuốn sách thơ này chép lại toàn bộ áng thiên cổ hùng văn của đại thi hào Nguyễn Trãi, với độ dày 158 trang, khổ 90 cm x 160 cm x 40 cm, nặng gần 200 kg (ảnh). Toàn bộ 158 trang được “vẽ” bằng phương pháp "Thủ ấn họa" (Vẽ chữ bằng ngón tay), thể hiện theo lối thư pháp chữ Hán 3 chiều trên nền giấy crôki, mỗi trang là một câu trong bài Bình Ngô đại cáo. Để hoàn thành tác phẩm công phu này, họa sĩ Võ Trịnh Biện đã phải mất gần 1 năm. Võ Trịnh Biện, sinh năm 1965 tại Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), từng theo học khoa Ngữ văn của ĐH Đà Lạt. Anh tự học tiếng Hán, trở thành họa sĩ cũng bằng con đường tự học.

Tin, ảnh: Hiển Cừ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổng lăng Võ Tánh trong kiến trúc thành Hoàng Đế còn sót lại /// ẢNH: NGUYỄN THỊ QUYÊN

Lần theo dấu vết kinh đô 'mất tích' của triều Tây Sơn

Triều đại Tây Sơn đã để lại những âm hưởng hào hùng trong bản hùng ca dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, mọi thành tựu xây dựng của triều Tây Sơn lại bị nhà Nguyễn xóa bỏ, kinh đô Hoàng Đế cũng không ngoại lệ.
 /// Ảnh: BTC

Thủy Tiên được vinh danh tại WeChoice Awards 2020

Tối qua 22.1, gala vinh danh và trao giải WeChoice mùa thứ 7 - Diệu kỳ Việt Nam đã diễn ra tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC (TP.HCM), thu hút hàng trăm nghệ sĩ, YouTuber, streamer, nhà hoạt động xã hội và nhân vật truyền cảm hứng.
Không gian âm nhạc vừa gần gũi vừa trẻ trung của Chợ Gạo tạo nên sức hút với khán giả /// Ảnh: C.G.T

Nhộn nhịp show diễn đầu năm

Nhiều khán giả xếp hàng vào xem những đêm nhạc được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), có các chương trình “cháy” vé và không ít show diễn đang được lên kế hoạch thực hiện.