Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Nghiên cứu xử phạt trường hợp như Ngọc Trinh ở Cannes

6 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng trường hợp của Ngọc Trinh tại thảm đỏ Cannes là hành vi lệch chuẩn, phản cảm.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Nghiên cứu xử phạt trường hợp như Ngọc Trinh ở Cannes - ảnh 1
Ông Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng hình ảnh của Ngọc Trinh tại Cannes là phản cảm
Ảnh: Ngọc Thắng - TL
Trong phiên trả lời chất vấn chiều 5.6, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện có nêu ra trường hợp người mẫu Ngọc Trinh mặc phản cảm tại thảm đỏ Cannes 2019. Cụ thể, khi đề cập đến vấn đề một số người Việt có hành vi lệch chuẩn khi ra nước ngoài, ông Thiện đã lấy trường hợp của người mẫu gốc Trà Vinh làm dẫn chứng.
“Chẳng hạn, vừa rồi có người mẫu Ngọc Trinh. Thật ra, người mẫu đi ra nước ngoài không phải do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cử đi mà là đi cá nhân. Việc có hành vi như vậy hết sức lệnh chuẩn, phản cảm. Chúng ta phải phê phán gay gắt. Đề nghị dư luận lên án, đây là hành động phản văn hóa, ảnh hưởng uy tín đất nước, người Việt Nam”. Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Bộ này đang nghiên cứu trong luật hiện hành xem xử phạt hiện tượng này như thế nào.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Nghiên cứu xử phạt trường hợp như Ngọc Trinh ở Cannes - ảnh 2
Bộ trang phục “mặc như không” của người đẹp bị dư luận chỉ trích
Ảnh: Getty
Hôm 19.5 (giờ Pháp), theo lời mời của nhà tài trợ, Ngọc Trinh xuất hiện tại buổi công chiếu bộ phim A hidden life nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes lần thứ 72. Mỹ nhân Việt gây sốc khi diện trang phục đen mỏng của nhà thiết kế Đỗ Long, để lộ những phần nhạy cảm.
Những hình ảnh của Ngọc Trinh thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người bức xúc cho rằng bộ trang phục được diễn viên Vu quy đại náo lựa chọn không phù hợp vì “mặc như không” gây phản cảm. Thậm chí, một bộ phận dư luận lên tiếng chỉ trích cho rằng Ngọc Trinh đang làm xấu hình ảnh người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.
Không chỉ gây ồn ào trong nước, Ngọc Trinh còn nhận được sự quan tâm của báo chí quốc tế, nhưng ở mặt tiêu cực. Một đơn vị truyền thông có bài viết gọi Ngọc Trinh là "một vị khách" thay vì nêu tên vì không biết cô là ai. Trong khi đó, một nhiếp ảnh lại nhầm cô với diễn viên Trung Quốc Cổ Lực Na Trát.
Trả lời về các chỉ trích, Ngọc Trinh viết trên trang cá nhân: “Sẽ có người thích người không, Trinh tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng riêng Trinh thấy nó hợp với mình, mang lại hiệu ứng thảm đỏ cao là được”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh

Khánh

Người ta có phạm pháp ở nước ngoài thì cũng do nước đó xử lý ông này lấy quyền gì xử phạt, phản cảm hay không thì chỉ do người khác đánh giá thôi.
Jack Nguyen

Jack Nguyen

Đồng ý với quyết định của Bộ Trưởng
Phong Vu

Phong Vu

Theo ý kiến cá nhân tôi thì Việt Nam có thẩm quyền xử phạt Ngọc Trinh, nhưng có nên xử phạt hay không thì tôi không ý kiến. Việt Nam có thẩm quyền vì Ngọc Trinh trong trường hợp này được đa số người trên thế giới nhận diện là đại diện cho Việt Nam. Cách nhận diện này gọi là "constructive status" tức là thế giới gán vai cho Ngọc Trinh, mặc dù Ngọc Trinh không tự giới thiệu bằng lời nói nhưng đã tự giới thiệu là người Việt Nam bằng tất cả những hình tượng và dữ liệu cá nhân khác. Việt Nam có nên xử phạt Ngọc Trinh hay không thì phải hỏi các bà các chị phụ nữ Việt xem có cảm thấy xấu hổ khi nhìn clip Ngọc Trinh khoe mông ở một sự kiện rất thu hút sự chú ý của thế giới hay không. Tất nhiên Ngọc Trinh cho rằng mình có quyền và không bị lệch chuẩn, nhưng nếu đa số phụ nữ Việt bị xấu hổ thì Ngọc Trinh cần bị xử phạt để răn đe những trường hợp tương tự. Ngoài sự nhạy cảm về hình tượng văn hóa, Ngọc Trinh có gây thiệt hại kinh tế hay không thì khó nói...
Nguyễn văn Dinh

Nguyễn văn Dinh

sao không xử phạt HTV và các nàng trong nữ hoàng quyến rủ, các nàng khêu gợi uốn éo phản cảm trước hàng chục triệu người dân kể cả các em nhỏ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các diễn giả tham gia tọa đàm trực tuyến /// CHỤP MÀN HÌNH

Nhà làm phim hoang mang với 'vùng cấm'

Thế nào là dâm ô? Thế nào là vi phạm thuần phong mỹ tục? Thế nào là kích động bạo lực, là mê tín dị đoan?… Đó là những câu hỏi suốt bao năm nay nhà làm phim không thể tìm được câu trả lời rõ ràng và lại ngơ ngác không hiểu vì sao phim bị cấm, cảnh bị cắt.