Bộ VH-TT-DL ‘lờ’ việc xây nhà hát 1.500 tỉ đồng?

4 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cho biết hiện chưa liên lạc gì với địa phương về việc xây nhà hát 1.500 tỉ đồng.
Hiệu quả sử dụng của các nhà hát cũng là một vấn đề đang khiến dư luận băn khoăn /// Ảnh tư liệu Hiệu quả sử dụng của các nhà hát cũng là một vấn đề đang khiến dư luận băn khoăn - Ảnh tư liệu
Hiệu quả sử dụng của các nhà hát cũng là một vấn đề đang khiến dư luận băn khoăn
Ảnh tư liệu
Ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT-DL), xác nhận mình đã được Bộ giao việc liên lạc với Sở VH-TT TP.HCM về việc xây nhà hát 1.500 tỉ đồng. Tuy nhiên, về tiến độ thực hiện việc này, ông Vinh cho biết mình chưa liên lạc với Sở này. “Tôi chưa liên lạc, cũng chưa liên lạc bằng văn bản để yêu cầu Sở báo cáo về cái đó”, ông Vinh nói.
Trước đó, trong họp báo thường kỳ của Bộ VH-TT-DL chiều 16.10, người phát ngôn của Bộ này ông Nguyễn Thái Bình cho biết, Bộ chưa có thông tin cụ thể gì về việc xây dựng nhà hát, mà mới chỉ nắm qua thông tin đại chúng.
“Quyết định quy mô, hình thức và những nội dung liên quan đến đầu tư thì liên quan đến thẩm quyền địa phương. Cho nên chúng tôi không thể có yêu cầu cứng và yêu cầu báo cáo. Chúng tôi đang giao Cục Nghệ thuật Biểu diễn trao đổi nghiệp vụ với Sở VH-TT TP.HCM, thì có thể trao đổi điện thoại, trao đổi trực tiếp để nắm thông tin cập nhật để báo cáo Bộ trưởng về việc xây dựng nhà hát”, ông Bình nói.
Cũng tại buổi họp báo, đại diện của Cục là Phó cục trưởng Trần Hướng Dương cho biết, Cục chưa thể cung cấp hiện trạng sử dụng các nhà hát trên toàn quốc, trong đó có bao nhiêu phần trăm sử dụng cho hoạt động biểu diễn, bao nhiêu phần trăm sử dụng cho thuê tổ chức sự kiện.
Việc xây nhà hát ngàn tỉ đồng tại TP.HCM là việc đã gây nóng dư luận trong 2 tuần qua. Nhiều câu hỏi đã được người dân nêu ra. Chẳng hạn, xây một nhà hát với kinh phí như vậy tại Thủ Thiêm vào thời điểm này có phải việc cấp thiết hay không, tại sao không lấy ý kiến người dân về việc xây dựng công trình này? Tuy nhiên, là một Bộ chuyên ngành có liên quan, Bộ VH-TT-DL cho đến nay chưa có ý kiến về chủ trương này, thậm chí chưa có thông tin cụ thể về nhà hát.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Việt Anh

Việt Anh

Nhà hát sau này khai thác không hiệu quả thì ai chịu trách nhiệm, cần ghi lại những ý kiến của quan chức bảo vệ việc xây dựng nhà hát để sau này phán xét.
Đinh Giáng Hương

Đinh Giáng Hương

Theo tôi Quốc hội nên chỉ đạo cho dừng lại chủ trương xây nhà hát nghìn tỷ tại Q.2 TPHCM để tránh lãng phí, và vì không hợp đạo lý trong tình hình hiện nay, đặc biệt là sự bức xúc của người dân Thủ Thiêm về vấn đề đất đai và sự cơ cực của đời sống người dân TP khi phải đối phó với ngập nước ngày càng nặng nề. Thời gian đâu mà đi nghe giao hưởng, nhạc vũ kịch!!!
Với tư cách là ngành chủ quản, không nên tránh né, Bộ VH-TT-DL cần yêu cầu TPHCM có báo cáo về tính hiệu quả của việc khai thác sử dụng hàng loạt nhà hát trên địa bàn hiện nay đồng thời cho điều tra xã hội học về nhu cầu nghe nhạc giao hưởng của người dân TP trong những năm tới để luận chứng cho tính cấp thiết và hiệu quả của công trình nghìn tỷ này. Có như thế người dân mới tâm phục khẩu phục.
Vũ Nguyên Trường

Vũ Nguyên Trường

Theo tôi phải xây sớm nhà hát lớn, tầm cỡ, hiện đại để phục vụ nhân dân
Thong

Thong

Dành tiền lại, có kế hoạch huy động và giao cho các nghệ sĩ giàu có dồn tiền xây một nhà hàng hoành tráng nhất ĐNA, họ tự chủ tài chính là tốt nhất! (tất nhiên chưa thể bằng Opera House của Úc)

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm