BTC X-Factor xin lỗi người dân tộc Thái vì 'sự cố' lấy khăn Piêu làm khố

0
(TNO) Trong đêm chung kết diễn ra tối 19.10 tại TP.HCM, đại diện ban tổ chức chương trình X-Factor đã chính thức gửi lời xin lỗi đến khán giả, đặc biệt là người dân tộc Thái vì “sự cố” dùng khăn Piêu làm khố cho thí sinh vào đêm bán kết vừa qua.

BTC X-Factor xin lỗi người dân tộc Thái vì ‘sự cố’ lấy khăn Piêu làm khố
F-Band đóng khố bằng khăn Piêu trong đêm bán kết X-Factor - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Trong đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trước hàng triệu khán giả, MC Nguyên Khang đã đại diện ban tổ chức thừa nhận “sai sót” khi sử dụng chiếc khăn Piêu vốn là vật để người phụ nữ dân tộc Thái đội đầu để làm khố trong tiết mục của nhóm F-Band ở đêm bán kết.

“Đây là sơ suất đáng tiếc của những người thực hiện chương trình. Ban tổ chức và F-Band gửi lời xin lỗi đến khán giả, đặc biệt là những người dân tộc Thái. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp thu để hoàn thiện hơn. Mong khán giả bỏ qua lỗi lầm này”, BTC thừa nhận lỗi.

Trước đó, trong đêm bán kết X-Factor, nhóm F-band đã trình bày liên khúc về Tây nguyên gồm các bài hát như Ngọn lửa cao nguyên, Còn yêu nhau thì về Buôn Mê Thuột, Đôi mắt Pleiku... với bối cảnh dàn dựng hoành tráng. Cả bốn thành viên cũng hóa trang với những bộ trang phục mang màu sắc núi rừng Tây nguyên.

Tuy nhiên, ngay sau khi chương trình kết thúc, nhiều khán giả đã phát hiện ra chiếc khố mà các thành viên sử dụng trong tiết mục này chính là chiếc khăn Piêu mà phụ nữ dân tộc Thái thường dùng để đội trên đầu.

Sự việc đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Một số ý kiến cho rằng nên nhìn sự việc thoáng hơn bởi ở các nước, người ta còn dùng quốc kỳ làm trang phục bikini. Một số ý kiến khác lại cho rằng đây là sự thiếu hiểu biết dẫn đến sai lầm nghiêm trọng về văn hóa đồng thời yêu cầu ban tổ chức phải xin lỗi trực tiếp trên sóng truyền hình.

Thiên Hương

>> Thí sinh X-Factor quấn khố bằng khăn Piêu gây bức xúc
>> Vụ lấy khăn Piêu làm khố: BTC X-Factor và Nhà sách Tuổi Trẻ tranh cãi quyết liệt
>> Nhân tố bí ẩn nào sẽ trở thành quán quân X-Factor 2014?
>> X-Factor: Chia tay Hà Vân và Thái Ngân  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh các diễn viên tham gia phim Bố già do trang Deadline đăng /// DEADLINE.COM

Chìa khóa thành công của 'Bố già' tại Mỹ

Khởi chiếu tại Mỹ từ 28.5, phim Bố già do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đạo diễn đạt doanh thu vô cùng khả quan đối với một bộ phim Việt ra rạp nơi xứ người.