Bức tranh khỏa thân được bán với giá gần 4.000 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Bức tranh Nu Couché của danh họa người Ý Amedeo Modigliani đã trở thành bức tranh đắt giá thứ nhì thế giới sau phiên bán đấu giá tại trung tâm mỹ thuật Christie's tại New York (Mỹ), New York Times đưa tin ngày 10.11.
"Nu Couché" chỉ mất 9 phút để tìm được chủ nhân trong phiên đấu giá ngày 9.11 vừa qua - Ảnh: AFP/Getty Images "Nu Couché" chỉ mất 9 phút để tìm được chủ nhân trong phiên đấu giá ngày 9.11 vừa qua - Ảnh: AFP/Getty Images
"Nu Couché" chỉ mất 9 phút để tìm được chủ nhân trong phiên đấu giá ngày 9.11 vừa qua - Ảnh: AFP/Getty Images
Với khả năng chịu chi đáng nể, chỉ trong vòng 9 phút đấu thầu đôi vợ chồng tỉ phú người Trung Quốc Liu Yiquian đã bỏ ra 170,4 triệu USD (3.820 tỉ đồng) để mua đứt bức họa gần 100 tuổi này.
Nu Couché sau khi được bán ra đã trở thành bức tranh thứ 10 trong số hàng loạt tác phẩm được đấu giá trên 100 triệu USD.
Theo hồ sơ của ông Liu trên trang Long Museum, đại gia này vốn khởi nghiệp là một tài xế taxi nghèo trước khi phất lên giàu có như bây giờ. Cặp đôi tỉ phú Trung Quốc đã sưu tập các tác phẩm nghệ thuật trên khắp thế giới được 20 năm và có hai bảo tàng tư nhân tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Bức tranh Nu Couché (tạm dịch: Nằm khỏa thân) được sáng tác vào khoảng năm 1917-1918. Trong tranh vẽ một người phụ nữ tóc đen khỏa thân nằm tựa trên ghế đỏ và chiếc gối màu xanh. Đây được coi là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa Amedeo Modigliani và cũng là thành tựu vĩ đại cuối cùng của nghệ thuật hội họa cuối thế kỉ 20. Bức tranh nằm trong số những bức họa được định giá cao nhất trong ba đợt đấu giá, bên cạnh các bức theo trường phái trừu tượng và đương đại khác.
Hiện tại, bức họa được bán đấu giá cao nhất thế giới là tác phẩm Nafea faa ipoipo (Tạm dịch: Bao giờ em lấy chồng) của danh họa người Pháp Paul Gauguin. Tác phẩm được bán hồi tháng 1 vừa qua với mức giá cao ngất ngưỡng 300 triệu USD (6.720 tỉ đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm