Ca sĩ Tân Nhàn biết lỗ vẫn bỏ tiền tỉ làm liveshow

0 Thanh Niên Online

“Nếu bán hết vé cũng chỉ thu được khoảng 2 tỉ đồng, trong khi tôi đầu tư cho show gấp đôi số tiền đó”, ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ về liveshow đầu tiên.

Ca sĩ Tân Nhàn /// Ảnh NSCC Ca sĩ Tân Nhàn - Ảnh NSCC
Ca sĩ Tân Nhàn
Ảnh NSCC

Liveshow Trở về diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 23.2, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) là liveshow đầu tiên của nữ ca sĩ Tân Nhàn, giảng viên, Phó trưởng khoa Thanh nhạc, nghiên cứu sinh chuyên ngành âm nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. “Đây là cuộc chơi âm nhạc mà tôi muốn đầu tư về tiền bạc và công sức”, Tân Nhàn nói. Chị sẽ là giọng ca dân gian đầu tiên đưa âm nhạc truyền thống lên sân khấu cùng với dàn nhạc giao hưởng.

Từ năm 2013, sau liveshow thực hiện cùng ông xã - nam ca sĩ Tuấn Anh, Tân Nhàn đã tích cóp về kinh tế, cũng như học hỏi, nghiên cứu kỹ thuật thanh nhạc, âm nhạc truyền thống để chuẩn bị cho liveshow đầu tiên của mình.

Ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ, chính tình yêu với âm nhạc truyền thống đã thôi thúc chị thực hiện liveshow này. “Việc thực hiện album âm nhạc truyền thống Níu dải lụa đào như là sự khởi đầu để tôi có quyết định thực hiện liveshow hay không. Sau khi thu âm xong các ca khúc trong album, tôi cảm thấy mình có sự nhuần nhuyễn trong cách xử lý tác phẩm và có độ chín về cảm xúc”, Tân Nhàn chia sẻ.

Tan-Nhan
Vợ chồng ca sĩ Tân Nhàn - Tuấn Anh
Ảnh NSCC

Nữ ca sĩ cho hay: “Tôi nghĩ một vài năm nữa chưa chắc mình đã hát hay như bây giờ, bởi biết đâu khi đó cảm xúc có thể nguội đi bớt rồi, hoặc có thể nhiều tuổi hơn, dây thanh đới của mình không còn xuân thời như bây giờ đang đầy sức sống để hát âm nhạc truyền thống của Việt Nam nữa. Chính vì vậy, tôi quyết định thực hiện liveshow”.

“Điều tôi mong muốn nhất với liveshow là sẽ gây sự chú ý để khán giả “giật mình”, để nhiều người sẽ quay lại với âm nhạc truyền thống. Lâu nay âm nhạc truyền thống của chúng ta vẫn phát triển nhưng nhỏ lẻ, manh mún, ở góc nào đó của sân khấu, trong các gameshow cũng có sự gắn kết liên đới đến âm nhạc truyền thống, nhưng với quy mô rất nhỏ”, Tân Nhàn chia sẻ.

Giám đốc âm nhạc của liveshow - nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cho biết, chưa khi nào anh gặp ca nào khó như vậy, bởi lần này có cả sự kết hợp giữa dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc điện tử, dàn nhạc truyền thống. “Việc đưa dàn nhạc vào chương trình thì không có gì khó khăn. Cái khó chính là làm sao để có thể hòa hợp các nhạc cụ với nhau, nguồn âm từ các nhạc cụ cổ truyền, dàn nhạc giao hưởng… Cách xử lý là rất khó”, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng nói.

Ca sĩ Tuấn Anh - ông xã của ca sĩ Tân Nhàn, sẽ không đứng trên sân khấu cùng vợ mà lui về để làm nhà sản xuất chương trình. “Đã là nhà sản xuất thì phải làm hết, kể cả việc “ship” (giao) vé”, anh cười chia sẻ.

Liveshow Trở về mang những giấc mơ âm nhạc riêng của Tân Nhàn, chính vì vậy trên sân khấu liveshow sẽ khắc hoạ nên một chân dung Tân Nhàn qua câu chuyện âm nhạc. Chương trình gồm 3 phần: phần 1 gồm những ca khúc gắn liền với giai đoạn khởi đầu của Tân Nhàn như Quê mẹ, Hai quê…; phần 2 là những ca khúc gắn với tên tuổi Tân Nhàn từ cuộc thi Sao Mai như Trăng khuyết, Xa khơi…; phần 3 là những làn điệu quan họ, hát xẩm, hát văn…

Liveshow do biên đạo múa, NSƯT Trần Ly Ly làm Tổng đạo diễn, Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, nghệ sĩ khách mời là NSƯT Đình Cương, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, ca sĩ Thu Hà, các học trò của Tân Nhàn là ca sĩ Hương Ly, Thanh Quý, Linh Hoa. Dẫn chương trình là MC Mỹ Lan và nhà lý luận phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm