Ca sĩ Thanh Hà: 'Hãy công tâm với Hari Won'

Mai Ngọc

Mai Ngọc

(thực hiện)

131 Thanh Niên Online
Lần trở về Việt Nam này là chuyến đi dài nhất sau 30 năm tha hương của nữ ca sĩ Thanh Hà. Ở trong nước, chị hoạt động năng nổ ở nhiều vai trò ca sĩ, giám khảo và ra đĩa nhạc mới.
Hình ảnh trẻ trung, gợi cảm của Thanh Hà trong đêm thi 'Tình Bolero' phát sóng tối 18.7 /// Ảnh: BTC Hình ảnh trẻ trung, gợi cảm của Thanh Hà trong đêm thi 'Tình Bolero' phát sóng tối 18.7 - Ảnh: BTC
Hình ảnh trẻ trung, gợi cảm của Thanh Hà trong đêm thi 'Tình Bolero' phát sóng tối 18.7
Ảnh: BTC
* Vừa ngồi ghế nóng các chương trình truyền hình và liên tục chạy show Bắc - Nam, khán giả Việt nghĩ rằng ca sĩ Thanh Hà có hướng gắn bó nghệ thuật tại quê nhà?
- Ca sĩ Thanh Hà: Đúng là chuyến này là chuyến dài nhất từ trước đến nay của tôi, gần 3 tháng. Tôi vừa làm giám khảo Tình BoleroNgười hát tình ca, tham gia một số show khác, chuẩn bị làm đĩa nhựa với Đức Trí. Ngày 25.8, tôi trở về Mỹ hát mấy show rồi giữa tháng 9 sẽ quay lại Hà Nội tham gia liveshow Hát cho tình nhân 3 với Bằng Kiều, Tóc Tiên, Minh Tuyết… Do con gái mới 17 tuổi nên Thanh Hà vẫn chưa yên tâm xa con, vẫn đi đi về về làm việc.
* So với những ngày đầu mới về, chị thấy showbiz Việt thời điểm hiện tại có những nét gì khác?
- Tôi đã về đây hát từ năm 2000, show đầu tiên là Duyên dáng Việt Nam cùng một vài tụ điểm. Đã 16 năm trôi qua thì dĩ nhiên khác biệt quá xa, quá chênh lệch. Giá tiền một ly nước gấp 10 lần rồi, người nghe nhạc ngày càng nhiều hơn, nghệ sĩ có nhiều show hơn. Điều đặc biệt nữa là khán giả nghe nhạc xưa rất nhiều, lượng khán giả trẻ ngày càng nhiều hơn. Từ lúc làm album Mong manh tình về, Thanh Hà có thêm lượng fan trẻ. Tôi rất mừng và ngạc nhiên khi tới giai đoạn này, mình vẫn được hát nhiều như thế và còn phù hợp hai thế hệ khán giả.
* Cơ duyên nào chị nhận lời ngồi ghế nóng Tình Bolero?
- Khi bên Tình Bolero mời tôi làm giám khảo cũng đã trải qua một con đường khá trúc trắc. Thời điểm đó, tôi còn kẹt hợp đồng với Thúy Nga nên chưa dám nhận, hai bên phải làm việc với nhau 5-6 tháng trời mới xong.
Khi ngồi ghế nóng Tình Bolero, tôi đã xác định người tham gia đều có tên tuổi trong showbiz, có nhiều fan riêng, thậm chí như Nam Em còn là hoa khôi… Người ta đã thành danh rồi, đây là sân chơi để người ta phát huy đam mê mà chưa có sân khấu để làm thôi. Tôi chỉ muốn đóng góp cái tên vào show để nó tăng thêm tính giải trí hấp dẫn, chứ không có mục đích tham gia để phán xét, chê khen. Đồng nghiệp của mình nhận xét đã khó rồi, đụng chạm với khán giả của họ còn phiền nữa. Mình chỉ nói bao quát, xây dựng góp ý là chính. Mình có đẳng cấp gì ngồi đây chấm điểm người ta? Dĩ nhiên không phải mình góp ý giả tạo, vì giả tạo khéo thế nào lâu ngày cũng lòi ra ngay.
Thanh Hà cho biết không dám nhận, mà cũng không mong được khen là Diva, chỉ mong được khán giả yêu thích, vẫn đón nhận giọng hát của mình - Ảnh: BTC
Thanh Hà cho biết chị không dám nhận, mà cũng không mong được khen là diva, chỉ mong được khán giả yêu thích, vẫn đón nhận giọng hát của mình 
Ảnh: BTC
* Chị nhận xét gì về cách làm show của Việt Nam hiện nay?
- Đối với tôi, Tình Bolero là show rất chuyên nghiệp. Anh đạo diễn Vũ Thành Vinh có con mắt nghệ thuật đẹp, chịu đầu tư, làm rất kỹ. Nói chung mình nhận show nào quan trọng là mình phải đẹp trước cái đã. Bao nhiêu năm nay làm cho Thúy Nga, họ làm hình ảnh mình rất đẹp, đẹp từ cọng tóc của nghệ sĩ là bạn hiểu. Đến đây tôi không mong được trau chuốt như vậy nhưng nhà sản xuất đã rất để ý và hình ảnh của Thanh Hà đến khán giả truyền hình cũng lung linh. Điều đó cho thấy cách làm việc chuyên nghiệp của ê-kíp.


Ca sĩ Thanh Hà: 'Hãy công tâm với Hari Won' - ảnh 2
Tôi nói thật lòng Hari Won hát bài này rất hay. Chỉ có điều cổ là người Hàn Quốc hát tiếng Việt nên người Việt mình khó khăn, soi mói bới móc. Thanh Hà xin khán giả nếu thương một nghệ sĩ thì hãy thương người ta cho trót, đừng vì bạn trai mà mang nỗ lực của người ta ra phán xét. Theo cá nhân tôi thì Hari hát bài này quá tình cảm. Người Hàn Quốc hát vậy là quá hay rồi, còn với tôi, đưa bài tiếng Hàn tôi hát không nổi
Ca sĩ Thanh Hà: 'Hãy công tâm với Hari Won' - ảnh 3

Ca sĩ Thanh Hà

Với chương trình lên sóng tối 18.7 chủ đề Tình đời, phải nói là lần đầu tiên sau bao nhiêu năm mình mới xem chương trình dàn dựng hấp dẫn vậy tại Việt Nam. Qua đó thấy được cái tài dàn dựng của Hữu Quốc, kết hợp với khả năng đạo diễn của anh Vũ Thành Vinh. Hai người ấy bổ sung cho nhau rất hợp ý, tôi xem lại còn mê mẩn, muốn được xem đi xem lại. Bốn thí sinh quá giỏi. Anh Tấn Hoàng hát quá chắc, quá dày dạn kinh nghiệm. Mẹ ảnh vừa qua đời, gánh nhiều tâm tư mà vẫn làm rất tròn. Ba người kia mỗi người mỗi vẻ, ban giám khảo không biết chọn lựa ai nên cuối cùng phá lệ cho Top 4 vào chung kết.
* Chỉ còn một show diễn nữa thôi, trong lòng chị chắc hẳn đã chọn cho mình quán quân?
- Tôi không thể nói được dù đã có cho mình một lựa chọn. Nếu mình nói mà người đó không đạt thì họ sẽ thất vọng, còn khán giả thì nói sao giám khảo nói trước kỳ vậy. Chúng ta hãy chờ xem sao. Bốn người này vào chơi với nhau thì… căng, hấp dẫn, mà showbiz là phải vậy. Thi thì phải có yếu tố bất ngờ mới hấp dẫn chứ.
* Chị có thể chia sẻ về thí sinh Quý Bình, một trong những nhân tố triển vọng của ngôi quán quân?
- Quý Bình thật sự là người có tài, ngoài tài diễn thì bạn ấy có chất giọng tốt, vóc dáng đẹp, hội tụ tất cả những tố chất làm nên ngôi sao. Dĩ nhiên thi hát thì giọng hát quan trọng nhưng nếu biết diễn thì hỗ trợ càng tốt cho tiết mục. Trong các đêm thi, thỉnh thoảng có cái này cái kia nhưng đều là những lỗi rất nhỏ thôi, và Quý Bình cho thấy là người có khả năng với ca hát.
Thanh Hà lên sóng truyền hình trực tiếp, dẫn dắt các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 - Ảnh: Độc Lập
Thanh Hà lên sóng truyền hình trực tiếp, trong chương trình Hoa hậu Việt Nam 2016 
Ảnh: Độc Lập
* Ở tuổi U.50, nhan sắc của chị vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ, thậm chí ví chị như Angelina Jolie. Bí quyết của chị là gì?
- Phải cảm ơn khán giả của mình nhận xét quá tử tế và dễ thương. Đâu có thể nào con người ngày càng đẹp và trẻ ra. Thật ra Thanh Hà giỏi che giấu thôi chứ mình hay than phiền ngoại hình lắm. Ai cũng có một thời son trẻ, mình đã trải qua giai đoạn rực rỡ và tận hưởng nó, giờ chỉ có thể tích cực chăm sóc và che giấu tuổi già thôi.
Mình may mắn có da mặt đẹp, thừa hưởng 50% từ mẹ gốc Việt Nam. Da mặt của người ngoại quốc "đổ" lẹ lắm. Họ đẹp từ mười mấy đến hai mươi lăm, sau đó mau già, mau nhăn. Có thể mình có 50% dòng máu Việt nên lão hóa chậm chút xíu chăng?
* Chị nhận định mình giống bố bao nhiêu?
- Tôi giống bố về gương mặt là 80% còn tướng tá ngoại hình thì giống mẹ, nhỏ con, hông to mông to…
* Không chỉ là dòng nhạc xưa, với bản cover ca khúc Anh cứ đi đi, dường như dòng nhạc trẻ không làm khó được Thanh Hà?
- Trước clip trên cả tháng thì bài Anh cứ đi đi có biết bao nhiêu fan gửi link vào Facebook tôi và yêu cầu tôi hát. Tôi nói không biết có hợp với mình không vì nó trẻ quá, với mình đang hạnh phúc chứ có chia tay buồn khổ gì đâu. Trong dịp ở nhà rảnh rỗi, mình có nhờ bạn trai Kỳ Duyên đàn, ổng cũng không chuyên, đàn có nốt không đúng nữa nên tôi chỉ hát một đoạn ngắn. Cái duyên của người nghệ sĩ chính là trong hoàn cảnh nào đó, mình cảm nhận ca khúc đúng thời điểm. Tôi chỉ hát một lần duy nhất, thậm chí hát sai một chữ trong ca khúc đó, chỉ là fan nghe hát thấy suôn nên bỏ qua thôi.
Thanh Hà cover gây sốt ca khúc Anh cứ đi đi - Ảnh chụp từ clip
Thanh Hà cover ca khúc Anh cứ đi đi gây sốt
Ảnh chụp từ clip
* Có nhiều người nói sự từng trải giúp ca khúc có nhiều cảm xúc hơn, điều đó khiến bản cover nhận được nhiều lời khen hơn cả bản gốc, chị thấy sao?
- Mỗi một ca sĩ sẽ cảm nhận ca khúc theo cách khác nhau, và khán giả khi nghe cũng không ai cảm nhận giống người nào. Riêng với cá nhân tôi là một ca sĩ đi hát 23 năm, tôi nói thật lòng Hari Won hát bài này rất hay. Chỉ có điều cổ là người Hàn Quốc hát tiếng Việt nên người Việt mình khó khăn, soi mói bới móc. Nhiều khi đang thương cổ, thấy cổ chia tay bạn trai này, quen với Trấn Thành thì kiếm thêm lý do nào đó để nói. Thanh Hà xin khán giả nếu thương một nghệ sĩ thì hãy thương người ta cho trót, đừng vì bạn trai mà mang nỗ lực của người ta ra xét. Khán giả có quyền nhận xét và phán đoán nhưng mình nên sống theo lương tâm, nhận xét công tâm. Theo cá nhân tôi thì Hari hát bài này quá tình cảm. Người Hàn Quốc hát vậy là quá hay rồi, còn với tôi, đưa bài tiếng Hàn tôi hát không nổi.
* Theo chị, giọng hát của mình nếu không được trời phú thì có thể bù lại bằng kinh nghiệm?
- Bạn có thể học hát để luyện giọng khỏe, hơi dày, tròn chữ, kỹ thuật tốt nhưng không phải là hát hay. Hát giỏi và hát hay là hai phạm trù khác nhau. Tuổi nghề làm gia tăng kinh nghiệm, kỹ thuật, bạn nào nhạy thì học một năm là nắm, nếu là tôi thì tôi học 5 năm, nhưng hát hay là cái không ai dạy được. Hát hay là trời cho, chất giọng đẹp là bẩm sinh. Nếu ai có bản năng rồi, kết hợp với tập luyện, trau dồi thì "tuyệt vời như ông mặt trời". Với tôi, hát cảm tính quan trọng nhất. Có kỹ thuật thì tốt, không có cũng không là vấn đề, làm nghệ thuật thì phải có cảm xúc.
* Được khen hát truyền cảm và có hồn, bản thân chị nghĩ mình đã là diva?
- Biết bao nhiêu người gọi tôi là diva nhưng tôi không hiểu người Việt Nam xây dựng định nghĩa diva là gì. Nghĩa diva ở ngoại quốc theo tôi biết đó là giọng tốt, giữ "đỉnh" trong nhiều năm, có quá trình hoạt động nghệ thuật dài, bán được bao nhiêu đĩa, những chương trình lớn đều góp mặt. Định nghĩa diva ở Việt Nam tôi không hiểu nên không dám nhận. Bản thân tôi sống ở nước ngoài nhiều nên biết không phải ai nổi tiếng, cát sê cao ngất là diva. Album của người đó có giá trị không? Có bao nhiêu bài hát hit? Bao nhiêu năm trong nghề, bao nhiêu người đánh giá cao giọng hát? Chưa hẳn là cát sê cao nhất Việt Nam là diva. Thanh Hà không dám nhận, mà cũng không mong được khen là diva, chỉ mong được khán giả yêu thích, vẫn đón nhận giọng hát của mình.
Bí quyết hát tình cảm của Thanh Hà: "Mình hát theo cái mình cảm nhận, nó tự nhiên tuôn ra thôi chứ đừng cố gắng quá. Mình học thuộc lời bài hát, cảm nhận ý nghĩa có nó và cứ hát đi" - Ảnh: BTC
Bí quyết hát tình cảm của Thanh Hà: "Mình hát theo cái mình cảm nhận, nó tự nhiên tuôn ra thôi chứ đừng cố gắng quá. Mình học thuộc lời bài hát, cảm nhận ý nghĩa của nó và cứ hát đi"
Ảnh: BTC
* Hiện khán giả thường yêu cầu chị hát thể loại nhạc nào tại các phòng trà?
- Mình có hit Tàn tro, Hỡi người tình, Mong manh tình về, Cỏ úa… mà khán giả cứ kêu hát Anh cứ đi đi (Cười). Tôi có nói đùa là các bạn cứ mở YouTube lên, Thanh Hà đứng đây, khán giả coi YouTube và quay qua nhìn mình thôi là được rồi. Tôi không có quyền hát bài đó, càng không có quyền hát để kinh doanh. Bài đó là của bé Hari. Đã là đồng nghiệp trong nghề, lại là đàn chị thì mình càng không làm được điều đó. Khi mình không biết không có tội, còn đã biết thì không nên làm.
* Nhiều thông tin cho biết show diễn bên Mỹ đang bị thu hẹp lại nên nhiều nghệ sĩ hải ngoại phải tăng show tại Việt Nam, chị thấy sao?


Ca sĩ Thanh Hà: 'Hãy công tâm với Hari Won' - ảnh 7
Nghĩa diva ở ngoại quốc theo tôi biết đó là giọng tốt, giữ "đỉnh" trong nhiều năm, có quá trình hoạt động nghệ thuật dài, bán được bao nhiêu đĩa, những chương trình lớn đều góp mặt. Định nghĩa diva ở Việt Nam tôi không hiểu nên không dám nhận, mà cũng không mong được khen là diva, chỉ mong được khán giả yêu thích, vẫn đón nhận giọng hát của mình
Ca sĩ Thanh Hà: 'Hãy công tâm với Hari Won' - ảnh 8

Ca sĩ Thanh Hà

- Câu này cũng như nghệ sĩ Việt Nam nói show diễn tại đây đang bị cạnh tranh nhiều nên tăng đi lưu diễn ở nước ngoài. Phải hiểu là khán giả dù món đó ngon nhưng ăn hoài cũng chán nên muốn thay đổi món này món kia, thì bầu show cũng sẽ mời nghệ sĩ chạy khắp nơi để phục vụ thị hiếu. Đặc biệt là do chính sách thoáng nên nghệ sĩ về nước ngày càng nhiều. Mới đây Thanh Hà không nghĩ mình được lên sóng truyền hình quốc gia như trong đêm diễn tại vòng chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam.
Nếu mình hát cho casino thì show đều, casino cứ một tháng làm một show, ca sĩ thay phiên với nhau. Một số bầu show rơi vào tình trạng kết hợp ca sĩ trong nước và ngoài nước làm show, một số ca sĩ vì giấy tờ gặp trục trặc gì đó không vào được, ảnh hưởng bầu show ngày hôm đó, tụi tôi cũng bị ảnh hưởng lây. Ở Việt Nam sướng ở chỗ quảng cáo Thanh Hà hát ở Đồng Dao mà lý do gì không đến được thì lần sau mình vẫn còn cái mặt quay lại lần hai. Còn bên hải ngoại ký hợp đồng thì bầu show chịu trách nhiệm rất lớn.
Việc có show đi hát ở casino thật ra cũng không dám khoe vì suy nghĩ cho cùng thì đi hát mua vui để đem người Việt tới đánh bài, xem ra ca sĩ là người xấu. Thanh Hà thì show nào hát được là nhận hát, mình là con chim mà chim là phải hót, chảnh mình chết thì sao. Chuyện ít show có thể do mỗi người cảm nhận.
Bản thân Thanh Hà về Việt Nam vì thích Bolero. Đối với tôi một cảnh hai quê là sướng. Ở đây có nhiều điều hay mà bên Mỹ không có và ngược lại. Nếu nửa đời người được làm cho cả hai thị trường thì là tiên. Nếu may mắn có show thì sẵn sàng bay qua bay lại, được hoạt động nghề mình thích, kiếm đồng tiền nuôi gia đình thì quá may mắn rồi.
Thanh Hà hiện đang ở chung căn hộ với bạn thân Kỳ Duyên, di chuyển bằng taxi. Chị cho biết tạm thời chưa tính đến chuyện mua nhà, mua xe ở VN - Ảnh: Galaxy
Thanh Hà hiện đang ở chung căn hộ với bạn thân Kỳ Duyên, di chuyển bằng taxi. Chị cho biết tạm thời chưa tính đến chuyện mua nhà, mua xe ở VN
Ảnh: Galaxy cung cấp
* Chị có ngại sự cạnh tranh trong nghề ngày càng khốc liệt khi Việt Nam đang bội thực các cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát?
- Không có nghề nào mà không có sự cạnh tranh. Có cạnh tranh mình mới cố gắng và làm tốt hơn, chỉ mong là cạnh tranh sạch sẽ. Bao nhiêu năm nay tôi hài lòng với những cái đã và đang có. Tôi đi hát 23 năm, giờ xin trời Phật cho thêm 5 năm, 7 năm nữa. Thêm được thì tốt, còn không được vẫn OK. Mình đã có giai đoạn đỉnh cao rồi. “Con heo” của mình nó chỉ nhiêu đó, mình hài lòng thì cuộc đời bình yên, còn nếu muốn đòi hơn nữa thì cả cuộc đời không yên bình vì nhìn xung quanh chỉ điên tiết, ghen tị. Ngay cả trong tiếng hát khán giả cũng nghe được sự giận dữ hận thù trong đó. Thanh Hà cảm thấy mình không bằng ai nhưng mình hài lòng với những gì mình có. Mình chỉ là một tiếng hát bình thường, không có gì kinh hoàng, to lớn. Nhờ những trải nghiệm xảy ra trong cuộc đời của mình nên có cảm xúc chứ giọng tôi không phải là giọng to giọng khỏe, kỹ thuật lên trên trời đâu.
* Được biết chị đã hai lần tan vỡ, chị có còn niềm tin vào hôn nhân và tình yêu?
- Hôn nhân chắc mình bị huôn rồi, giờ không nghĩ tới. Đám cưới nào sau 2 năm rưỡi cũng lên đường. Dĩ nhiên không ai “ếm” cho vợ chồng bỏ nhau đâu, tất cả đều do lỗi tôi hết. Do mình không khéo, không biết cách chiều chồng, đàn bà không lo làm đàn bà mà lo làm đàn ông. Đàn ông ở đây là cá tính mạnh mẽ, thích quán xuyến công việc, lanh tay lẹ chân, miệng bằng tay tay bằng miệng, người ta tưởng mình không cần sự có mặt của người ta. Giờ tôi khôn rồi, cứ giả như thiếu nữ để người ta cảm giác có thể bảo bọc, che chở. Ngày xưa tôi nghĩ mình phải mạnh mẽ, mình đã trải qua bao nhiêu thứ rồi, bố không còn, mẹ thì già, trước mắt còn con 17 tuổi, nếu không mạnh mẽ thì là ai đây? Chẳng lẽ ra đời bị đạp thì té ngã luôn, mình phải mạnh mẽ gánh vác mọi chuyện chứ. Đàn ông Việt Nam lại thích gia trưởng, thích bảo bọc lo cho người đàn bà của mình. Giờ mình phải như vậy thôi, không phải mình giả bộ nhưng nếu người ta muốn lo thì để người ta lo cho mình, tội gì.
* Chị có thể chia sẻ về bạn trai hiện tại của mình?
- Bạn trai hiện tại của tôi là người trẻ tuổi hơn tôi rất nhiều, mười mà cộng thêm vài số nữa đó. Mặc dù rất trẻ nhưng ảnh chững chạc, đó là cái may mắn của tôi. Và vì là người ngoại quốc (Philippines) nên hai bên nói chuyện không cần quá mềm mỏng như tiếng Việt, cứ “you and me” khỏe lắm. Thỉnh thoảng nhớ cái ngọt ngào của anh anh - em em thì dạy cho anh ấy. Anh này ở trong giới showbiz 20 năm, tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ nên có sự đồng cảm, điềm đạm, ga lăng, hỗ trợ công việc của mình rất nhiều.
Bạn trai của ca sĩ Thanh Hà (áo đỏ bên trái) kém chị hơn mười tuổi nhưng rất chững chạc và tâm lý - Ảnh: FBNV
Bạn trai của ca sĩ Thanh Hà (áo đỏ bên trái) kém chị hơn mười tuổi nhưng rất chững chạc và tâm lý 
Ảnh: FBNV
* Nếu có thể, chị muốn gắn với nghiệp cầm ca thêm bao lâu nữa?
- Thanh Hà muốn cả đời còn hát, đến 60-70 tuổi. Không có nghệ sĩ nào muốn dừng nửa chừng, trừ khi không còn ai muốn nghe nữa. Đi hát, mình được giao lưu chia sẻ, mình được mặc những bộ đồ đẹp. Nhiều người có tiền mua bộ đồ nhưng có dịp mặc đi đâu, một năm mặc đi đám cưới cùng lắm 1-2 lần, mình lên sân khấu được đẹp mỗi ngày, được làm điều mình yêu thích nhất mà được lãnh lương. Đây là một cái nghề sướng nhất trên đời, được đi đây đi đó, được mọi người thương quý mình.
Nếu có kiếp sau, tôi vẫn muốn là Thanh Hà lần nữa. Không mơ ước cao thêm 5 phân, được ốm hơn chút nữa, giọng cao thêm mấy quãng mà chỉ được làm y chang mình bây giờ là mãn nguyện. Dù mình được sinh ra trong thời gian đầu nhiều điều không may, thiếu thốn nhưng đều được bù lại hết rồi. Nếu có làm lại từ đầu xin cho tôi làm Thanh Hà một lần nữa.
Có người nói Thanh Hà đến giờ này vẫn còn lấy cát sê mức này, người ta đi đã tới ABC rồi. Tôi không để ý, miễn là của mình không quá thấp, làm sao cho người tổ chức còn có tiền, người ta vui vẻ là được. Tôi dám bảo đảm một điều người nào đã mời Thanh Hà, lớn nhỏ không cần biết, đã gọi một lần thì sẽ gọi lần thứ hai. Cái gì mình làm được cho bản thân mình thì làm, không đòi hỏi nhiều, dễ cho người ta là dễ cho chính mình.
Nhiều người nói tôi là có tuổi mà để mấy đứa trẻ làm vậy… Tôi nói không sao đâu em, mình cũng bắt đầu từ vị trí đó. Mình phải nhớ một điều, trong giới showbiz, mỗi người bước vào đều có mục đích như nhau: đi hát, kiếm tiền và sống. Nếu anh ăn hiếp tôi thì tôi ăn hiếp anh cũng được vậy, chỉ là tôi chọn cách không ăn hiếp anh thôi. Luật showbiz là như vậy, đụng chạm người khác thì sẽ có người khác đụng chạm mình. Mình không có vây cánh, tên tuổi không bự, mình đè người khác lỡ người mạnh hơn ăn hiếp mình sao mình chịu nổi. Thôi sống yên thân cho rồi.
* Cám ơn chị đã chia sẻ!

Bình luận 131

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

* Một nữ ca sĩ có tâm. Vì sao ? Nhìn lăng kính cuộc sống với sự rộng mở. Người bị công chúng - tạm gọi bình phẩm ( chê bai) cũng nên nhìn nhận lại chính mình. Tâm đắc hơn, Thanh Hà không quan tâm hai chữ diva ! Cô ấy chỉ muốn gọi là ca sĩ Thanh Hà bình thường mà thôi. Suy nghĩ đẹp. Các ca sĩ đương thời cũng nên coi đó là vốn sống . Đừng ảo tưởng quá. Tất cả hãy cống hiến bằng tài - tâm & chữ TÌNH trong nghề - cuộc sống mới là cái đáng quan tâm hơn cả .
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

* Nếu đọc kỹ lần 2; 3- Tôi khẳng định bài phỏng vấn này RẤT CHÂN THẬT.Y như cá tính - con người mà Thanh Hà cùng đồng nghiệp đã, đang ngồi ghế nóng ở vòng cuối của Tình Bolero ( phiên bản - Truyền hình Vĩnh Long 1 ).
** Và , đây là bài phỏng vấn SẢNG KHOÁI, TRẦN TÌNH , HAY .Giống như bài phỏng vẫn ca sĩ Trường Vũ cách đây không lâu cũng trên THANH NIÊN vậy. Chúc Thanh Hà khỏe, thanh xuân & tràn đầy năng lượng. Mến.
NAM VƯƠNG

NAM VƯƠNG

Quả bom SEXY NHƯ MUỐN NỔ TUNG ! Ở đây, không mang hàm ý tục tĩu. Vì cô ấy quá gợi cảm, nồng nhiệt, chân thành, hết lòng với tiếng hát & biết trân quý nghề nghiệp " sướng nhất "- biết tôn trọng khán thính giả. Giờ, càng thêm thăng hoa.
ĐÀN ÔNG

ĐÀN ÔNG

Hà như quả táo đỏ căng mọng, tươi rói, mơn mởn, thanh lịch,...Thích lắm nhưng hẹn.....kiếp sau. Trân trọng giọng ca , tính cách, suy nghĩ,....của NÀNG !
PHỤ NỮ

PHỤ NỮ

chị như muốn đốt cháy sân khấu và đốn con tim khán giả khi xuất hiện.
TRẦN QUANG HỮU VINH

TRẦN QUANG HỮU VINH

Phụ nữ tuổi Kỷ Dậu ( 1969 )- ĐẠI TRẠCH THỔ - Tốt lắm dó. Hậu vận nhé, cô bé !
Người Tôi Mến Mộ

Người Tôi Mến Mộ

Một thời, Don Hồ & Thanh Hà song ca ở hải ngoại- nghe nhức nhối , bâng khuâng,..!
TA TỈNH HAY SAY

TA TỈNH HAY SAY

Một phụ nữ - ca sĩ gợi cảm, không màu mè, thẳng tính, hát hay,...nghe là biết THIỆT rồi.
NHAN SẮC

NHAN SẮC

Chị hơn em 2 tuổi. Khá đẹp. Nhưng chị khen em biết, khéo giấu cái già. Phục. Nhưng không ghen tỵ, cưng nhé.
TÌNH CA NHỮNG NGƯỜI MẤT TRÍ

TÌNH CA NHỮNG NGƯỜI MẤT TRÍ

Em Thanh Hà vừa đẹp, hát tuyệt ( không chảnh chọe như nữ hoàng, diva này nọ,..) làm tôi.....mất trí rồi chăng !
Gia Tài Âm Nhạc

Gia Tài Âm Nhạc

Family tụi tôi mê Thanh Lan, Thái Thanh, Sỹ Phú, Hà Thanh, Thái Thanh, Elvis Phương, Trường Vũ, Khánh Ly, Hoạ Mi, Lệ Thu, Ngọc Lan, Thái Châu, Tuấn Ngọc, Lê Uyên & Phương, Khánh Hà, Bảo Yến, Như Quỳnh, Ngọc Sơn, Nhạt Trường, Duy Trác, Thanh Thuý, Hoàng Oanh, Duy Quang , Hùng Cường,..... Có thêm THANH HÀ. TRÂN TRỌNG
KỶ NIỆM

KỶ NIỆM

Đà Nẵng - ngày xưa có biết em thưởng ấu thơ. Ai ngờ " nhỏ lai " giờ bá chấy thế. Anh thiệt cầu cho em hạnh phúc !
Hát về Que hương & Mẹ

Hát về Que hương & Mẹ

Chị,
Chị thử sức với Quê hương ( Giáp Văn Thạch ), Làng tôi ( Chung Quân ), Mừng tuổi mẹ ( Trần Long Ẩn ), Bông hòng cài áo ( Phạm Thế Mỹ ),..đi chị. Em nghĩ hợp & sẽ được thích lắm á.
Mộng Ban Đầu

Mộng Ban Đầu

nhìn ảnh ( 1) đã đủ " CHẾT NGƯỜI " rồi.
Thuý Đà Lạt

Thuý Đà Lạt

Kịch . Cải lương, phim, ca nhạc ..la đang khó khăn. Nhưng em Hà VẪN CÓ CHỖ ĐỨNG. KHÔNG DỄ DÀNG NHE. CHỊ MỪNG CHO EM.
ĐÔI MẮT ÂN TÌNH

ĐÔI MẮT ÂN TÌNH

Cô ấy nhìn đời bằng đôi mắt ân tình !
Lũy TRe

Lũy TRe

Chị còn nhớ những kỷ niệm ấu thơ hồi ở Đà Nẵng không ạ !
Tự Đáy Lòng

Tự Đáy Lòng

Vòng 01 tuyệt vời. Anh không tục nha. Chừng ấy tuổi. Em làm thiên hạ muốn nổ hai con mắt. Nhưng vui thôi . Chứ em hát hay, tử tế là khán giả thương mà !
TÂM SỰ SÀN DIỄN

TÂM SỰ SÀN DIỄN

Tuổi xuân ai cũng một thời .Thanh Hà không giấu diếm mình cũng đâu còn trẻ. Có chăng, cô ấy tự nhận mình chỉ giỏi giấu cái già mà thôi. Rồi ước Trời cho thêm 5; 7 năm đi hát nữa. Không, týp người & cách sống an nhiên như Hà - Ông Trời sẽ tăng thêm thời gian cho Hà tặng cho đời những bài tình ca đẹp ! Chúc Thanh Hà toại ước.
Bún riêu Kỳ Đồng Q.3

Bún riêu Kỳ Đồng Q.3

Có những thứ dẫu NHIỀU TÀI SẢN VẪN KHÔNG MUA ĐƯỢC. " SỐNG THẬT " ! Từ đó, nhân cách thể hiện rõ. Người đời khó quên ( có Hà đấy ). Phóng viên nhớ nhắc Thanh Hà đọc hết bình luận nha.
Tuấn ĐaKao

Tuấn ĐaKao

Hiểu đời- hiểu người - hiểu showbiz - Âu , đây mới là người TỈNH TÁO.Chúc Thanh Hà trẻ mãi, duyên dáng.
Vũ Khắc Công Tâm

Vũ Khắc Công Tâm

OK , anh bạn. @ Tuấn Dakao.
Lâm Xuân Phố Duyên

Lâm Xuân Phố Duyên

Bài phỏng vấn không hề BƠM.Cả ký giả & Thanh Hà đã gợi trong lòng bạn đọc những tình cảm gần gũi, tốt đẹp .
GIA ĐÌNH YÊU THƯƠNG

GIA ĐÌNH YÊU THƯƠNG

Tàn tro ( nhạc ngoại lời Việt ), Cỏ úa ( Lam Phương ) dã được nhiều ca sĩ hải ngoại, trong nước trình diễn rất ăn khách, thành công nhưng khi danh ca Thanh Hà hát là chuyện khá. Đẹp trong giọng ca , lối diễn và phong cách. Có điệu đúng lúc nhưng chẳng hề lố. Nên người ta nhớ lâu. Bền .
Family

Family

Chúc em và bạn trai Phi Luật Tân sống đời vui vẻ, hạnh phúc.Chúc con gái 17 tuổi của em ăn học thành tài.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm