Cấm thả đèn hoa đăng gây ô nhiễm sông Hương

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có công văn chỉ đạo các ngành chức năng chấn chỉnh hoạt động thả hoa đăng và đốt vàng mã gây ô nhiễm sông Hương.
Thả hoa đăng trên sông Hương trong dịp lễ Phật đản /// Ảnh: Bùi Ngọc Long Thả hoa đăng trên sông Hương trong dịp lễ Phật đản - Ảnh: Bùi Ngọc Long
Thả hoa đăng trên sông Hương trong dịp lễ Phật đản
Ảnh: Bùi Ngọc Long
Ngày 30.10, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát đi công văn số 8307/UBND-TN của Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các ngành chức năng chấn chỉnh hoạt động thả đèn hoa đăng, đốt vàng mã trên sông Hương.
Tại công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao, Sở Giao thông Vận tải triển khai công tác tuyên truyền vận động chủ thuyền, du khách, người dân sử dụng các loại hoa đăng truyền thống, khi có nhu cầu thả đèn trên sông Hương thì không được thả các loại đèn hoa đăng, vàng mã có nhựa, xốp, cao su và kim loại.
Cấm thả đèn hoa đăng gây ô nhiễm sông Hương - ảnh 1
Vàng mã được đốt xả gây ô nhiễm sông Hương trong mùa lễ hội điện Hòn Chén 
Ảnh: Bùi Ngọc Long

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND TP.Huế chỉ đạo Ban quản lý bến thuyền có phương án yêu cầu các chủ thuyền khi tham gia lưu thông trên sông Hương phải đăng ký hoạt động thả đèn hoa đăng (nếu có). Yêu cầu các chủ thuyền thông báo cho người dân và du khách có nhu cầu thả đèn hoa đăng cần mua các loại hoa đăng truyền thống, không được thả các loại đèn hoa đăng, vàng mã có nhựa, xốp, cao su và kim loại.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế rà soát, điều chỉnh thời gian, tăng tần suất vớt rác trên sông Hương hợp lý, đảm bảo mỹ quan cho sông Hương.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn phương

nguyễn phương

Qui định cấm đốt vàng mã nơi công cộng cũng phải được thực hiện cho dù có cho là đụng chạm đến văn hóa tâm linh .

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm