Campuchia lập kỷ lục thế giới về khăn rằn dài nhất

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ngày 1.7, tổ chức Guinness thế giới xác lập kỷ lục mới cho sản phẩm khăn rằn hay còn gọi là krama của Campuchia, dài 1.149,8m.
Chiếc khăn rằn của Campuchia xác lập kỷ lục thế giới /// AFP Chiếc khăn rằn của Campuchia xác lập kỷ lục thế giới - AFP
Chiếc khăn rằn của Campuchia xác lập kỷ lục thế giới
AFP
Kỷ lục được xác lập sau khi người của Guinness đo chiếc khăn được hàng ngàn thanh niên người Campuchia giữ trong một buổi lễ được tổ chức ở thủ đô Phnom Penh. Chiếc khăn này được dệt trong thời gian cấp tốc, sáu tháng với sự tham gia của 23.000 người Campuchia.
“Với chiều dài 1.149,8m, các bạn đã xác lập kỷ lục thế giới mới”, Swapnil Dangarikar, người đánh giá của Guinness tuyên bố trong tiếng reo hò vui mừng của hàng ngàn người Campuchia, theo AFP.
Thủ tướng Hun Sen gọi đây là kỷ lục thế giới mới của toàn dân Campuchia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hương Tràm: 'Ai yêu tôi cũng muốn cưới'>

Hương Tràm: 'Ai yêu tôi cũng muốn cưới'

Hương Tràm tâm sự cô không thích câu nói 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép', bởi 'cuộc đời này chưa bao giờ cho phép bạn sai cả. Cứ vịn vào tuổi trẻ, sự bồng bột của mình mà mắc sai lầm sao?'.
Hình ảnh nhạy cảm của một cô gái có ngoại hình giống nữ diễn viên nổi tiếng đang làm dậy sóng dư luận /// ẢNH: REUTERS, CHỤP MÀN HÌNH WEIBO>

Phạm Băng Băng bị nghi lộ 'ảnh nóng'

Minh tinh Hoa ngữ đã nhanh chóng bác bỏ tin đồn lộ ảnh 'giường chiếu'. Tuy nhiên, những hình ảnh nhạy cảm này vẫn đang là đề tài tranh luận sôi nổi tại Trung Quốc.
Vị trí di chỉ khảo cổ Vườn Chuối bị đổ đất san bằng /// Ảnh: PGS-TS Nguyễn Văn Huy cung cấp>

Nhiều mối nguy đe dọa di sản quý

Di chỉ khảo cổ Vườn Chuối quý giá của Hà Nội đã bị đổ đất san bằng trong mấy ngày cuối tuần qua, trong khi mới vào đầu tuần (ngày 11.7), các nhà khoa học vừa nhóm họp cùng đưa ra các kiến nghị gửi lên TP để bảo tồn di chỉ này.